Mỹ chi khủng đặt mua 100 triệu liều vaccine COVID-19

Mỹ sẽ cấp 2,1 tỉ USD cho hãng dược Sanofi và GSK để phát triển và cung cấp 100 triệu liều vaccine COVID-19, các hãng thông tin hôm 31.7.

X Bài viết "Mỹ chi khủng đặt mua 100 triệu liều vaccine COVID-19"Bài viết dmca_e6b1917eaa www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_e6b1917eaa www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Phòng thí nghiệm của Sanofi ở Val de Reuil, Pháp. Ảnh: AFP.

Mỹ xác định một vaccine COVID-19 ứng viên đang được Sanofi và GSK phát triển cho "Chiến dịch Thần tốc" của nước này nhằm mục tiêu nhanh chóng đảm bảo hàng triệu liều vaccine COVID-19, Reuters cho hay. 

Mỹ sẽ "giúp tài trợ cho các hoạt động phát triển và bảo đảm mở rộng khả năng sản xuất của Sanofi và GSK tại Mỹ, qua đó nâng công suất lên đáng kể". 

"Chính phủ Mỹ sẽ cung cấp tới 2,1 tỉ USD, hơn một nửa trong số đó là để hỗ trợ phát triển thêm vaccine, bao gồm các thử nghiệm lâm sàng, phần còn lại được sử dụng để đẩy mạnh sản xuất và cung cấp 100 triệu liều ban đầu" - các hãng dược cho biết. 

Đáng lưu ý, theo Sanofi và GSK, chính phủ Mỹ có thêm phương án về cung cấp thêm 500 triệu liều vaccine trong dài hạn. 

Bài viết Mỹ chi khủng đặt mua 100 triệu liều vaccine COVID-19 này tại: www.tintucvietduc.net

Theo Sputnik, thỏa thuận hợp tác mới nhất là khoản đảm bảo lớn nhất theo chiến dịch thần tốc tập trung vào phát triển được một loại vaccine COVID-19 vào cuối năm nay của chính quyền Tổng thống Donald Trump. 

Sanofi có trụ sở tại Pháp và GSK của Anh cho biết, các thử nghiệm lâm sàng về vaccine của họ sẽ bắt đầu trong tháng 9 với nghiên cứu vaccine giai đoạn 3 được tiến hành vào cuối năm nay. 

Nếu dữ liệu vaccine COVID-19 tích cực, các doanh nghiệp sẽ yêu cầu nhà quản lý Mỹ phê chuẩn trong nửa đầu năm 2021. Song song với đó, Sanofi và GSK đang tăng quy mô sản xuất kháng nguyên và tá dược để sản xuất tới một tỉ liều mỗi năm trên toàn cầu.

Danh mục vaccine COVID-19 tập hợp theo Chiến dịch Thần tốc "tăng cơ hội có thêm ít nhất 1 loại vaccine an toàn, hiệu quả vào cuối năm nay", theo Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người Mỹ Alex Azar. 

Mỹ đã cam kết khoảng 6 tỉ USD kể từ tháng 3 cho các dự án vaccine với các hãng dược lớn như Johnson & Johnson, Pfizer và AstraZeneca.

Khoản đầu tư vaccine mới nhất đang nắm giữ "tiềm năng mang lại hàng trăm triệu liều an toàn và hiệu quả cho người dân Mỹ" - ông Azar cho hay. 

Cùng ngày 31.7, Liên minh Châu Âu cho biết đã đạt được thỏa thuận với Sanofi về việc cung cấp 300 triệu liều vaccine COVID-19 tiềm năng. 

Các quốc gia khác cũng đầu tư vào vaccine COVID-19 mới, trong đó Sanofi và GSK mới công bố một thỏa thuận đảm bảo 60 triệu liều vaccine COVID-19 với Anh hồi giữa tuần này. 

Nguồn: Lao động

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

22 megabytes