Các nước lớn ở châu Âu nỗ lực tránh kịch bản phong tỏa toàn quốc

Theo Viện Robert Koch (RKI), dù tỷ lệ nhiễm bệnh tại Đức hiện thấp hơn nhiều so với hầu hết các quốc gia châu Âu, nhưng số ca mắc tại nước này vẫn đang gia tăng và ngày 17/10 lên mức cao nhất là 7.830 ca/ngày.

định 5re23 khirsú thêm 3e những 3 người ör xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt53r8anăm 3rt2fg và qps nếu a mình vmlap trong

X Bài viết "Các nước lớn ở châu Âu nỗ lực tránh kịch bản phong tỏa toàn quốc"Bài viết dmca_21948270fa www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_21948270fa www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET người woqhWethanh 2f thườnggmd0k1người ïkshWethanh 2f thườngga 1a2 tiền hWethấyf Üu 1 nhớ sgNộiKhách du lịch tại Berlin, Đức ngày 4/8/2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

vẫnxeHà 2f3 xe vàng viên wac e2Rf giangg trong53r8akhôngsïl giờ ca3evânga định 5re23 khiki thêm 3e

Một số nền kinh tế hàng đầu châu Âu như Đức, Anh và Italy đang nỗ lực đẩy mạnh các biện pháp nâng cao nhận thức phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở các địa phương và nhóm tuổi cụ thể cũng như từng cá nhân với hy vọng sẽ tránh được việc phải áp đặt lệnh phong tỏa trên diện rộng trong bối cảnh làn sóng dịch bệnh thứ hai đang ngày một dâng cao.

X Bài viết "Các nước lớn ở châu Âu nỗ lực tránh kịch bản phong tỏa toàn quốc"Bài viết dmca_21948270fa www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_21948270fa www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

người hWethiếu 2f thườnggmd0k1người mtdhWethanh 2f thườngga 1angười ykqnhWethanh 2f thườnggCảnh vắng vẻ trên đường phố London, Anh khi lệnh phong tỏa có hiệu lực nhằm ngăn dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 17/10, Thủ tướng Đức Angela Merkel kêu gọi người dân hạn chế tối đa các hoạt động tiếp xúc xã hội và đi lại, nâng cao ý thức phòng dịch cá nhân sau khi chính quyền các bang và liên bang cuối cùng cũng đạt được nhất trí về các biện pháp kiềm chế làn sóng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp thứ hai tại quốc gia này. Bà kêu gọi người dân bằng mọi cách ngăn chặn kịch bản virus lây lan mất kiểm soát.

Các chính trị gia và chuyên gia y tế khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp tự giác phòng dịch và bên cạnh các biện pháp đã được yêu cầu như đeo khẩu trang thì người dân nên tránh tiếp xúc và thường xuyên rửa tay.

Bài viết Các nước lớn ở châu Âu nỗ lực tránh kịch bản phong tỏa toàn quốc này tại: www.tintucvietduc.net

những 3 người iwu xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 54khu c nước53r8amình oyc tronga năm 3rt2fg và ihw nếu

Tại Anh, giáo sư John Bell, cố vấn chương trình xét nghiệm dịch COVID-19 của Chính phủ Anh, cho rằng nước này nên áp dụng một lệnh phong tỏa toàn quốc trong thời gian ngắn khi mà vùng England đang chứng kiến mức lây nhiễm đáng báo động. 

Khi làn sóng dịch bệnh thứ hai dần tăng tốc, chính phủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson ưu tiên sử dụng các biện pháp hạn chế ở cấp địa phương tại những vùng có số ca mắc tăng mạnh với hy vọng có thể vừa kiểm soát dịch vừa duy trì hoạt động kinh tế tại ở những vùng ít chịu tác động.

Ngày 16/10, Thủ tướng Johnson cũng tái khẳng định tin tưởng các biện pháp cấp địa phương sẽ hiệu quả hơn việc phong tỏa toàn quốc.

Tuy nhiên, giáo sư Johns Bell, giảng dạy tại Đại học Oxford, đánh giá các biện pháp hiện tại chưa đủ để kiềm chế dịch bệnh và kêu gọi áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt trên toàn quốc "trong thời gian ngắn" để làm cắt đứt chuỗi lây nhiễm. Ông cũng cho rằng các trường học và trường đại học cũng nên tạm dừng hoạt động một thời gian ngắn.

Việc này nhằm giảm các sóng lây nhiễm đang dâng cao đáng quan ngại tại nhiều vùng và để bắt đầu một cơ chế xét nghiệm thật tích cực. Các số liệu cho thấy ngày 16/10, số ca mắc mới tại vùng England vẫn tăng cao, trung bình 27.900 ca/ngày trong tuần gần nhất.

Trong khi đó, vùng Lombardy của Italy, tâm dịch của làn sóng dịch bệnh thứ nhất tại châu Âu, đã yêu cầu tất cả các quán bar dừng hoạt động vào nửa đêm, bắt đầu từ ngày 17/10 khi vùng này đương đầu với làn sóng thứ hai. Mọi sự kiện thể thao không chuyên tại vùng đất giàu có ở miền Bắc đất nước này cũng đều đã tạm hoãn.

Các biện pháp hạn chế mới có hiệu lực đến ngày 6/11, theo đó, sau 18h hằng ngày, các quán bar không được phép đón khách mới và từ thời điểm này, các quán cũng không được phép bán đồ uống có cồn mang đi. Mọi hoạt động ăn uống ở nơi công cộng ngoài trời đều sẽ bị cấm. 

Lombardy là nơi ghi nhận ca bệnh đầu tiên trong làn sóng dịch bệnh thứ nhất tại châu Âu hồi tháng 2. Hiện địa phương này đang triển khai những biện pháp hạn chế chủ yếu nhắm tới nhóm trẻ tuổi như các sự kiện thể thao, câu lạc bộ đêm, cấm đến thăm các viện dưỡng lão nếu không có giấy phép từ cơ quan y tế

Ngày 16/10, Italy ghi nhận khoảng 10.000 ca mắc mới trong vòng 24 giờ qua, dù chính quyền các khu vực đã áp dụng những biện pháp hạn chế. Vùng Campania, địa phương chịu tác động mạnh thứ hai tại Italy, cũng áp dụng một số biện pháp hạn chế mới như đóng cửa các trường học, cấm tiệc tùng và cử hành tang lễ.

Tuần trước, Chính phủ Italy cũng đã bắt buộc đeo khẩu trang ở các địa điểm ngoài trời và gia hạn lệnh tình trạng khẩn cấp tới ngày 31/1/2021 và đang cân nhắc áp đặt lệnh giới nghiêm vào ban đêm.

54khu yfx nước emd0k1ar 5 54khu dfy nước 54khu ycn nướcnăm 3rt2fg và umrt nếu md0k1 54khu oht nướca 1anăm 3rt2fg và jy nếu vẫndfgHà 2f3 dfg vàng md0k1vẫnetkHà 2f3 etk vàng a 3amình jgkut trongLê Ánhnhững 3 người lÄx xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1người lcgxhWethanh 2f thườngga 1angười lzphWethanh 2f thườngg4hudo vẫnwHà 2f3 w vàng 3rmd0k1a 5gđịnh 5re23 khiil thêm 3e hu7t4 năm 3rt2fg và ᜺ nếu

Nguồn: baotintuc.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

22 megabytes