Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt mới vào gần 100 thực thể của Nga, bao gồm ngân hàng và công ty trong lĩnh vực năng lượng, nhằm tăng cường sức ép đối với Nga trong cuộc xung đột tại Ukraine
Đây cũng là nỗ lực mới nhất của Washington nhằm gây sức ép đối với Moskva trong bối cảnh nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden sắp kết thúc.
Thông báo của Bộ Tài chính Mỹ nêu rõ các lệnh trừng phạt mới nhằm vào gần 100 thực thể, trong đó bao gồm nhiều ngân hàng và công ty của Nga đang hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, vốn đã từng bị Mỹ trừng phạt trước đây.
Thông báo nhấn mạnh động thái trên nhằm tăng cường sức ép trừng phạt đối với các thực thể quan trọng của Nga.
Bên cạnh đó, Washington cũng đưa ra các biện pháp nhằm ngăn chặn khả năng né tránh các lệnh trừng phạt của Nga thông qua các ngân hàng ở nước ngoài.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Mỹ cũng thông qua các lệnh trừng phạt nhằm vào hơn 150 thực thể và cá nhân, trong đó gồm nhiều công ty trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng của Nga./.
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Chính quyền Trump yêu cầu quan chức không dự kỷ niệm 30/4 ở Việt Nam, điều này có ý nghĩa gì? 23/04/2025
-
Bức ảnh cuối cùng của gia đình thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng du lịch ở New York 11/04/2025
-
Trump đảo chiều chính sách thuế quan: màn “quay xe” gây sốc và hệ lụy nghiêm trọng 10/04/2025
-
Cựu điệp viên CIA: 'Trump sai, Hà Nội cũng sai' trong vụ cấm quan chức Mỹ dự lễ 30/4 27/04/2025