Bà Perla Morales-Luna, 36 tuổi, bị cảnh sát di trú bắt giữ hôm Thứ Bảy tuần qua, gần đường 24 và D Sreet ở thành phố National City.
Đoạn video đài truyền hình địa phương NBC 7 có được cho thấy hai người đàn ông mặc thường phục và một nhân viên biên phòng mặc sắc phục kéo bà Morales-Luna về phía chiếc xe của cơ quan Quan Thuế và Biên Phòng (CBP).
Người ta cũng có thể nghe thấy tiếng khóc gọi mẹ của ba người con gái bà Morales-Luna trong đoạn video, lúc bà bị bắt.
Ủy viên Hội Đồng Thành Phố National City, bà Alejandra Sotelo-Solis, nói rằng bà biết được việc này qua các phát biểu trên trang mạng xã hội.
Bà gọi đây là hành động giựt người mẹ ra khỏi ba đứa con và để các đứa trẻ này trên đường phố, không biết phải làm gì, là điều vô nhân đạo.
Đài truyền hình NBC 7 cho hay có liên lạc với CBP để hỏi về cách bắt giữ này, với trẻ nhỏ bị bỏ lại trên đường phố, nhưng không có câu trả lời.
CBP cho hay bà Morales-Luna bị bắt vì là cư dân bất hợp pháp và bị coi là tổ chức đưa người vào Mỹ.
Bà Morales-Luna đến hôm Thứ Năm vẫn đang bị CBP cầm giữ, chờ chuyển giao cho Cảnh Sát Di Trú (ICE) để trục xuất.
Ba đứa con của bà Morales-Luna hiện đang do người dì trông coi, cũng theo NBC 7.
Nguồn: V.Giang
Nguoi-viet
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Boris Johnson ví hội nghị thượng đỉnh Alaska là "tập phim kinh tởm nhất" trong lịch sử ngoại giao 17/08/2025
-
Trump, Zelenskyy và EU: Cuộc họp tại Washington và những bước đi ngoại giao phức tạp 19/08/2025
-
Làn sóng phẫn nộ của công chúng ở Nepal: Chuyện gì đang xảy ra? 10/09/2025
-
Donald Trump và những lời lẽ khoa trương đầy hoài nghi: Lịch sử lặp lại với bóng ma chiến tranh Việt Nam 21/08/2025