Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí The Economist của Anh, ông Macron nói: "Nếu quân đội Nga tiến vào chiến tuyến và Ukraine yêu cầu việc này - điều mà họ chưa làm cho đến nay - thì chúng ta phải tự đặt câu hỏi này".
Khi được hỏi, Macron vẫn duy trì quan điểm của mình về việc đưa quân đội phương Tây đến hỗ trợ Ukraine. Ông nói: "Nếu quân đội Nga tiến vào chiến tuyến và có yêu cầu từ phía Ukraine".
Macron cũng nhấn mạnh: "Sự tin cậy của chúng tôi cũng phụ thuộc vào khả năng ngăn chặn một số tình huống bằng cách không tiết lộ những gì chúng tôi sẽ thực hiện hoặc không thực hiện".
Ông nhắc lại tuyên bố ban đầu của mình về vấn đề này, rằng ông không muốn "loại trừ bất kỳ điều gì".
"Tôi không muốn loại trừ bất kỳ điều gì vì chúng ta không thể loại trừ điều gì nếu có một người đối lập cũng không muốn loại trừ điều đó", ông nói, ám chỉ đến Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Những quốc gia phương Tây trước đây đã "quá thận trọng" trong việc loại trừ việc cung cấp xe tăng và máy bay cho Ukraine.
Macron nhấn mạnh:
"Chúng tôi đã sai khi đánh giá quá mức về sự tin cậy và khả năng răn đe của mình đối với Nga. Phản ứng quyết liệt của Nga trước những tuyên bố của ông về việc triển khai lực lượng mặt đất của phương Tây đã chứng minh rằng thái độ này đã có hiệu lực".
Theo The Economist
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Xả súng chết chóc trong tòa nhà chọc trời ở New York, nghi phạm đi từng tầng một 29/07/2025
-
Thất bại thảm hại của Putin khiến cả Trump cũng quay lưng 11/08/2025
-
Chiến thắng vang dội của quân đội Ukraina tại Kondratovka: Hơn 700 binh lính Nga bị tiêu diệt 30/07/2025
-
Pháp phát hiện 15 người di cư kêu cứu trong thùng xe tải đông lạnh 11/08/2025