
Đặc phái viên thường trực của Nga tại OSCE Alexander Lukashevich cho rằng Mỹ và NATO phải chịu trách nhiệm về việc làm trầm trọng thêm tình hình ở khu vực Donbass, miền Đông Ukraine. (Nguồn: Twitter)
Phát biểu với các nước thành viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) hôm 15/4, Đặc phái viên thường trực của Nga tại OSCE Alexander Lukashevich cho rằng Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải chịu trách nhiệm về việc làm trầm trọng thêm tình hình ở khu vực Donbass, miền Đông Ukraine vì cả hai đã từ chối gây ảnh hưởng đối với Kiev.
Tại cuộc họp trực tuyến của Hội đồng thường trực OSCE, ông Lukashevich nói: "Theo dữ liệu hiện tại, trong những ngày qua, không dưới 5 máy bay vận tải quân sự của Mỹ đã đến Ukraine".
Theo ông Lukashevich, Mỹ và NATO đã khơi dậy "ngọn lửa tham vọng hiếu chiến" của "những kẻ quá kích" ở Kiev, và đã không làm gì để hối thúc chính quyền Ukraine thực hiện những gì Hội đồng Bảo an LHQ đã thông qua trong Nghị quyết 2202.
Bởi vậy, Nga cho tằng Mỹ và NATO phải chịu trách nhiệm trực tiếp về việc làm trầm trọng thêm tình hình và tiếp diễn bạo lực ở Donbass.
Theo nhà ngoại giao Nga, Moscow quan ngại nghiêm trọng về việc gia tăng các cuộc tập trận của các đơn vị NATO gần Ukraine. Cụ thể là "hoạt động của nhiều người huấn luyện và cố vấn trực tiếp trên lãnh thổ của nước này, cũng như việc cung cấp thiết bị và vũ khí cho Ukraine, bao gồm cả vũ khí sát thương công nghệ cao và vũ khí hủy diệt".
Duy Phương
Nguồn: baoquocte.vn
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nga được cho là sẵn sàng nhượng bộ, Phó Tổng thống Hoa Kỳ JD Vance tiết lộ
09/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
