Quan chức Nga thông báo Ukraine dùng tên lửa Storm Shadow tập kích cầu nối giữa bán đảo Crimea và tỉnh Kherson nhằm "đe dọa dân thường".
Ông Saldo nói báo cáo sơ bộ cho thấy tên lửa Storm Shadow của Ukraine làm hư hỏng bề mặt một số cây cầu ở bán đảo Crimea, song không gây ra thương vong. Ông tuyên bố những cây cầu này sẽ sớm được sửa chữa và hoạt động giao thông có thể nối lại trong thời gian gần.
Mặt cầu bắc qua eo Chongar gần làng cùng tên của tỉnh Kherson hư hại sau vụ không kích ngày 22/6. Ảnh: Telegram/Vladimir Saldo
Bán đảo Crimea gần đây ghi nhận nhiều vụ tập kích bằng máy bay không người lái (UAV), xuồng không người lái và tên lửa, trong bối cảnh Ukraine mở đợt phản công lớn nhằm giành những khu vực Nga đang kiểm soát.
Nga nhiều lần cáo buộc Ukraine tập kích bán đảo Crimea, song Kiev thường không nhận trách nhiệm.
Anh ngày 11/5 thông báo nước này viện trợ tên lửa hành trình Storm Shadow/SCALP EG cho Ukraine. Loại tên lửa này có tầm bắn 250-560 km tùy biến thể, vận tốc tối đa 1.000 km/h.
Vị trí cầu qua eo biển Chongar gần làng cùng tên thuộc tỉnh Kherson. Đồ họa: RYV
Nguyễn Tiến (Theo RIA Novosti)
Nguồn: VNEXPRESS.NET
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Nga tìm cách lôi kéo Lào tham chiến ở Ukraine, tình báo Ukraine cáo buộc 05/07/2025
-
Quân đội Nga hỗn loạn: binh lính bắn chết chỉ huy, bỏ chạy tán loạn 01/07/2025
-
Trump nhận ra mối đe dọa từ Putin và tăng cường hỗ trợ Ukraine 28/06/2025
-
NATO lên kế hoạch chiếm đóng Kaliningrad thần tốc: Chìa khóa là hệ thống phóng tên lửa chung 19/07/2025