Trong hai ngày qua, tuyết rơi liên tục ở Murree, và hàng trăm ngàn khách du lịch đã háo hức đổ về thị trấn này. Các quan chức địa phương ước tính có khoảng 125.000 xe cộ đã vào thị trấn cho đến nay.
Trang The News của Pakistan cho biết tất cả đường sá ở Murree đều tắc nghẽn. Thị trấn Murree, cách thủ đô Islamabad khoảng 70km về phía đông bắc, là một điểm du lịch nổi tiếng.
Trong một cuộc gọi video, Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Sheikh Rashid xác nhận thông tin cho biết thị trấn đón lượng du khách kỷ lục trong 15-20 năm qua, do đó thảm họa đã xảy ra.
Theo danh sách do lực lượng cứu hộ đưa ra, có 21 người chết, trong đó có 9 trẻ em.
"Khoảng 23.000 xe đã được giải cứu nhưng vẫn còn 1.000 phương tiện đang mắc kẹt kể từ đêm qua. Người dân địa phương đã cung cấp thực phẩm và chăn màn cho những người mắc kẹt", Bộ trưởng Rashid cho biết.
Nhà chức trách dự kiến sẽ sơ tán 1.000 xe trong tối nay 8-1. Các tuyến đường tới Murree sẽ vẫn bị phong tỏa đến 21h tối mai.
Hình ảnh xe cộ mắc kẹt trong tuyết dày ở thị trấn Murree - Ảnh: DAWN
Thị trấn Murree được tuyên bố là "khu vực thảm họa" và chính quyền kêu gọi mọi người ngừng đến nơi này. Họ dự định sẽ cấm cả người đi bộ đến thị trấn.
Dự báo, đêm nay 8-1 sẽ có mưa và bão tuyết tại Murree và khu vực xung quanh. Chính quyền cảnh báo người dân không nên rời khỏi nhà hoặc đến Murree vì thời tiết khắc nghiệt có khả năng kéo dài đến tận đêm khuya.
Đường từ thủ đô Islamabad đến Murree hiện đã bị phong tỏa. Quân đội được huy động để dọn đường và giải cứu người còn mắc kẹt.
Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Xả súng chết chóc trong tòa nhà chọc trời ở New York, nghi phạm đi từng tầng một 29/07/2025
-
NATO lên kế hoạch chiếm đóng Kaliningrad thần tốc: Chìa khóa là hệ thống phóng tên lửa chung 19/07/2025
-
Thực hư lời đe dọa của Trump: Ném bom Moskva và Bắc Kinh nếu Nga tấn công Ukraina, Trung Quốc chiếm Đài Loan? 09/07/2025
-
Tướng của Campuchia tử trận trong giao tranh biên giới với Thái Lan 26/07/2025