“Lực lượng Ukraine đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa nhằm vào thành phố cảng Taganrog ở miền nam nước Nga vào sáng sớm ngày 11/12/2024”, Quyền Thống đốc khu vực Rostov, Yury Slyusar, cho biết.
"Một địa điểm công nghiệp đã bị hư hại. 15 chiếc ô tô bị thiêu rụi trong bãi đậu xe", ông Slyusar viết trên Telegram, đồng thời nói thêm rằng, các báo cáo ban đầu cho thấy không có người nào bị thương.
Người dân địa phương nói với kênh tin tức SHOT của Telegram rằng, họ nghe thấy tiếng còi báo động không kích, và ít nhất mười vụ nổ trên bầu trời thành phố.
Taganrog, một thành phố có 242.000 người, nằm trên bờ biển Azov ở Khu vực Rostov, giống như các khu vực khác giáp với Ukraine, thường xuyên phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa.
Tháng trước, Mỹ đã cho phép Ukraine sử dụng tên lửa tầm xa do Mỹ cung cấp, bao gồm ATACMS, để tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga được quốc tế công nhận.
Nhà Trắng trước đó đã hạn chế Kiev sử dụng những vũ khí này, viện dẫn những lo ngại về leo thang với Moscow.
Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo rằng, các cuộc tấn công bằng tên lửa sẽ thay đổi đáng kể bản chất của cuộc xung đột, và sẽ tương đương với việc NATO trực tiếp tham gia vào các cuộc tấn công chống lại Nga.
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Chính quyền Trump yêu cầu quan chức không dự kỷ niệm 30/4 ở Việt Nam, điều này có ý nghĩa gì? 23/04/2025
-
Cựu điệp viên CIA: 'Trump sai, Hà Nội cũng sai' trong vụ cấm quan chức Mỹ dự lễ 30/4 27/04/2025
-
Putin mất chỉ huy tinh nhuệ tại Ukraine: đòn giáng mạnh vào biểu tượng quân sự Nga 08/05/2025
-
Ukraine tung đòn drone trước ngày 9/5: Thách thức niềm kiêu hãnh quân sự của Nga 07/05/2025