Truyền thông Nga đưa tin, khoảng 20 tiếng nổ lớn đã làm rung chuyển khu vực Simferopol ở bán đảo Crimea khoảng 22h30 ngày 23/5. Theo đánh giá ban đầu, Kiev dường như đã sử dụng hệ thống đạn đạo tác chiến chiến thuật ATACMS để bắn bom chùm nhắm vào Crimea.

1 Trung Tam Tinh Bao Canh Sat Bien Cua Nga O Crimea Bi Tan Cong

Ông Sergey Aksyonov, Thống đốc Crimea, cho biết vụ tấn công nhắm vào một cơ sở hạ tầng thương mại bỏ không, nhưng khiến ít nhất 2 người dân đi đường thiệt mạng.

Quân đội Ukraine chưa đưa ra bình luận, song các blogger quân sự và kênh truyền thông xã hội Ukraine nói rằng, nhiều mục tiêu trên bán đảo Crimea đã trúng hỏa lực.

Hãng tin RBK của Ukraine cho hay, các vụ nổ đã xảy ra ở 3 trung tâm khác nhau và có thể bao gồm trụ sở cảnh sát biển hoặc các trung tâm tình báo.

Ukraine đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào Crimea và Hạm đội Biển Đen của Nga những tháng gần đây, gây tổn thất nặng nề cho lực lượng hải quân của Nga hoạt động ở quanh bán đảo.

Ngoài ra, Kiev cũng tấn công các hạ tầng quân sự của Nga ở Crimea, nơi được coi là trung tâm hậu cần để Nga tiếp viện cho chiến dịch quân sự ở Ukraine. Giới chức Ukraine tuyên bố, lực lượng của họ đặt mục tiêu phá hủy cầu Crimea nối đất liền Nga với bán đảo trong nửa đầu năm nay.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC