Lufthansa – Đức mất danh hiệu hãng hàng không chở khách lớn nhất châu Âu

Hãng hàng không Lufthansa của Đức đã để mất ngôi vị hãng hàng không chuyên chở hành khách lớn nhất châu Âu vào tay hãng hàng không Ryanair của Ireland.

Bài viết "Lufthansa – Đức mất danh hiệu hãng hàng không chở khách lớn nhất châu Âu"Bài viết dmca_dfdc1220b1 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_dfdc1220b1 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Hãng hàng không Lufthansa của Đức đã để mất ngôi vị hãng hàng không chuyên chở hành khách lớn nhất châu Âu vào tay hãng hàng không Ryanair của Ireland sau khi công bố rằng hãng đã chuyên chở 145 triệu lượt hành khách trong năm 2019.

Bài viết Lufthansa – Đức mất danh hiệu hãng hàng không chở khách lớn nhất châu Âu này tại: www.tintucvietduc.net

Như vậy, bất chấp những khó khăn do các cuộc đình công gần đây, năm 2019 các hãng hàng không của Tập đoàn Lufthansa đã tăng lượng hành khách chuyên chở khoảng 2,3% so với năm 2018. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn 152,4 triệu lượt hành khách của hãng hàng không Ryanair và các công ty con của hãng.

Trong khi lưu lượng hành khách tại các sân bay ở Zurich, Vienna và Munich tăng một chữ số, số lượng hành khách của sân bay Frankfurt, lớn nhất nước Đức, chỉ tăng 0,4%.

Lufthansa cho biết, hãng đã phải đối mặt với chi phí nhiên liệu cao và cũng như các hãng hàng không đối thủ, đồng thời phải vật lộn với những thách thức trong hoạt động kinh doanh do tăng trưởng kinh tế toàn cầu giảm tốc.

Lufthansa cho hay hãng đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu năm 2019, với lợi nhuận trước thuế đạt 2-2,4 tỷ euro.

Nguồn: BNews

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

22 megabytes