Đức nhận trách nhiệm đưa vaccine COVID-19 đến mọi người trên thế giới

Thủ tướng Angela Merkel nói Đức chịu trách nhiệm phát triển vaccine và thuốc COVID-19 cho mọi người trên thế giới.

Vaccine COVID-19 sắp được phát triển ở EU sẽ có mặt trên toàn thế giới - Sputnik dẫn lời Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố hôm thứ 2.5. Phát biểu của bà được đăng trên trang web của chính phủ Đức.

Ở đây nói về “cách chúng tôi phát triển vaccine, thuốc và các lựa chọn chẩn đoán tốt cho tất cả mọi người trên toàn thế giới” - bà Merkel phát biểu và lưu ý rằng Đức sẽ "đảm nhận trách nhiệm này".

X Bài viết "Đức nhận trách nhiệm đưa vaccine COVID-19 đến mọi người trên thế giới"Bài viết dmca_e66e92f181 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_e66e92f181 www_tintucvietduc_net

Bài viết Đức nhận trách nhiệm đưa vaccine COVID-19 đến mọi người trên thế giới này tại: www.tintucvietduc.net

Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: AFP

Trước đó, Thủ tướng Đức Angela Merkel và các nhà lãnh đạo EU khác đã kêu gọi gây quỹ với số tiền 7,5 tỉ euro để phát triển vaccine và thuốc điều trị COVID-19, bài viết trên nhật báo ngày thứ Bảy Frankfurter Allgemeinen Zeitung cho biết.

Theo bà Merkel, số tiền nói trên vẫn chưa đủ để phát triển vaccine. Đức "sẽ đóng góp tài chính đáng kể" cho công việc này - bà nhấn mạnh.

Thủ tướng Đức hoan nghênh việc không chỉ các cơ quan chính phủ tham gia vào hoạt động này, mà cả các cơ sở tư nhân, nhà sản xuất vaccine và thuốc, cũng như các liên minh chuyên môn như Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) và Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI). Đức cũng dự định "hợp tác chặt chẽ với WHO, tổ chức đóng vai trò chính trong vấn đề này", bà Merkel nói thêm.

Ngày mai (4.5), theo lời mời của Ủy ban Châu Âu, Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ tham gia hội nghị các nước tài trợ cho cuộc chiến chống COVID-19, nội các Đức cho biết trước đó.

Nguồn: Laodong.vn

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

22 megabytes