Nhật Bản đặt mua 120 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Đức

Nhật Bản đã ký thỏa thuận với tập đoàn này để đặt mua 120 triệu liều vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do tập đoàn này và hãng dược phẩm hàng đầu của Mỹ là Pfizer phối hợp phát triển.

X Bài viết "Nhật Bản đặt mua 120 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Đức"Bài viết dmca_17bcdc5aec www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_17bcdc5aec www_tintucvietduc_net

Bài viết Nhật Bản đặt mua 120 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của Đức này tại: www.tintucvietduc.net

Chi tiết hợp đồng này không được công bố nhưng BioNTech cho biết các điều khoản được soạn thảo dựa trên khung thời gian bàn giao hàng và số lượng liều được bàn giao. Một thỏa thuận giữa BioNTech, Pfizer và Chính phủ Mỹ được công bố mới đây cho thấy giá mua 100 triệu liều vắcxin COVID-19 là gần 2 tỷ USD. Theo thỏa thuận giữa Tokyo và hai hãng trên, lô vắcxin đầu tiên sẽ được bàn giao cho Nhật Bản vào nửa đầu năm 2021.

Tới nay, Nhật Bản được cho là đã tránh được những hậu quả nặng nề của dịch bệnh, kiềm chế số ca bệnh ở khoảng 32.500 ca và hơn 1.000 ca tử vong kể từ khi ca đầu tiên được ghi nhận hồi tháng 1/2020. Tuy nhiên, kể từ khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia hai tháng trước, số ca mắc mới tại Nhật Bản lại gia tăng. Ngày 30/7, Thị trưởng Tokyo ¢åᶇɧ báo có thể áp dụng lệnh tình trạng khẩn cấp mới nếu số ca mắc mới tiếp tục gia tăng.

Hiện các công ty và phòng thí nghiệm trên toàn cầu đang chạy đua với thời gian để tìm ra loại vắcxin ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19. Hơn 200 loại vắcxin đang được phát triển trên toàn thế giới, trong đó có khoảng gần 20 loại đang trong giai đoạn thử nghiệm trên người.

Theo Vietnam+

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

20 megabytes