Vaccine COVID của liên danh Mỹ-Đức sẽ đệ trình cấp phép vào tháng 10

Tập đoàn Pfizer (Mỹ) và công ty dược phẩm BioNTech SE (Đức) cho biết, vaccine ngừa COVID-19 mà liên danh này nghiên cứu phát triển đang đi đúng tiến độ để đệ đơn cấp phép vào tháng 10 tới.

Liên danh Pfizer-BioNTech cho biết, mẫu vaccine này tạo ra phản ứng sốt nhẹ và vừa ở khoảng 20% người tình nguyện tham gia thử nghiệm. Cả hai đang tiếp tục phân tích số liệu có được từ quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một được tiến hành ở Mỹ và Đức. 

Bài viết Vaccine COVID của liên danh Mỹ-Đức sẽ đệ trình cấp phép vào tháng 10 này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Vaccine COVID của liên danh Mỹ-Đức sẽ đệ trình cấp phép vào tháng 10"Bài viết dmca_9cb5f603b4 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_9cb5f603b4 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Vaccine do Pfizer và BioNTech nghiên cứu phát triển dự kiến sẽ được đệ trình cấp phép vào tháng 10 tới. Ảnh minh họa: Reuters

Mốc thời gian đệ đơn cấp phép nêu trên đưa vaccine của Pfizer-BioNTech trở thành một trong những loại vaccine có tiến triển nhanh nhất trên thế giới. Một số chuyên gia phân tích kỳ vọng vaccine này sẽ được cấp phép sử dụng vào tháng 11 tại Mỹ, một động thái có thể giúp tạo ưu thế cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc đối đầu với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. 

Tháng trước, chính quyền Mỹ đã ký thỏa thuận trị giá hai tỉ USD với Pfizer và BioNTech, nhằm có được nguồn cung ứng ban đầu khoảng 100 triệu liều vaccine. 

Nguồn: baotintuc

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

22 megabytes