Moderna xin cấp phép sử dụng vắcxin COVID-19 tại Mỹ, châu Âu

Moderna thông báo kết quả đầy đủ thử nghiệm giai đoạn cuối vắcxin COVID-19 của hãng cho hiệu quả 94,1%, không gây nguy cơ nghiêm trọng và tỷ lệ hiệu quả khá đồng đều giữa các nhóm tuổi, chủng tộc.

Hãng dược phẩm Moderna của Mỹ thông báo nộp đơn xin cấp phép đưa vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của công ty vào sử dụng tại Mỹ và châu Âu trong ngày 30/11 sau khi các kết quả thử nghiệm đầy đủ cho thấy vắcxin có hiệu quả phòng bệnh lên tới 94,1%.

Trong thông báo, Moderna cho biết công ty sẽ đệ đơn xin cấp phép lên Cơ quan cấp phép sử dụng khẩn cấp (EUA) thuộc Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA).

Thông báo cũng nêu rõ Moderna sẽ xin cấp phép "tiếp thị có điều kiện" với Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA).

X Bài viết "Moderna xin cấp phép sử dụng vắcxin COVID-19 tại Mỹ, châu Âu"Bài viết dmca_449e6d115b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_449e6d115b www_tintucvietduc_net

Trước đó, Moderna thông báo kết quả đầy đủ thử nghiệm giai đoạn cuối vắcxin COVID-19 của hãng cho hiệu quả 94,1%, không gây nguy cơ nghiêm trọng và tỷ lệ hiệu quả khá đồng đều giữa các nhóm tuổi, chủng tộc, sắc tộc và giới tính. Vắcxin của Moderna còn được cho là có tỷ lệ 100% ngăn chặn thành công các ca bệnh nặng.

Cụ thể, trong số 196 tình nguyện viên mắc COVID-19 trên tổng số hơn 30.000 người tham gia thử nghiệm, có 185 người dùng giả dược và chỉ có 11 người dùng vắcxin. Trong số 196 ca bệnh, có 30 ca mắc bệnh nặng và đều thuộc nhóm dùng giả dược - đồng nghĩa với hiệu quả ngăn chặn các ca bệnh nặng của vắcxin là 100%.

Moderna cho biết đang trong lộ trình sản xuất khoảng 20 triệu liều vắcxin sẵn sàng bàn giao cho Mỹ vào cuối năm 2020 và đủ để chủng ngừa cho 10 triệu người dân nước này. Bên cạnh việc xin cấp phép tại Mỹ, Moderna cũng sẽ xin EMA cấp phép "có điều kiện đi kèm."

Bài viết Moderna xin cấp phép sử dụng vắcxin COVID-19 tại Mỹ, châu Âu này tại: www.tintucvietduc.net

như yk g14tse 3dshyk 54khu fd nước53r8akhôngwgf giờ ca3evânga người hWethiếu 2f thườngg

Mới đây, EMA đã triển khai quá trình đánh giá "cuốn chiếu" với các dữ liệu về vắcxin của Moderna để đẩy nhanh tiến trình cấp phép và sẽ tiếp tục đàm phán với các cơ quan quản lý khác.

Như vậy, vắcxin của Moderna là loại thứ hai có thể được giới chức Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp trong năm nay, sau vắcxin của Pfizer và BioNTechvẫnxmHà 2f3 xm vàng emd0k1ar 5người hWethiếu 2f thườngg năm 3rt2fg và üahe nếu  cho hiệu quả thử nghiệm 95%. Trước đó khoảng một tuần, Pfizer đã xin cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Mỹ và châu Âu.

khôngqÜk giờ ca3evâng vẫnkHà 2f3 k vàng 53r8amình uwil tronga người hWethiếu 2f thườngg

Trong khi đó, Nga cũng bắt đầu đưa loại vắcxin phòng COVID-19 thứ 2 tại quốc gia này vào thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn với người trên 18 tuổi từ ngày 30/11.

Hãng tin RIA dẫn nguồn tin từ Cơ quan quản lý y tế Rospotrebnadzo cho biết vắcxin EpiVacCoronanhư wfo g14tse 3dshwfo emd0k1ar 5định 5re23 khigz thêm 3e người hWethiếu 2f thườngg do viện Vector ở Siberia phát triển và trong tháng này mới được cấp phép đưa vào thử nghiệm với 150 tình nguyện viên trên 60 tuổi và 3.000 tình nguyện viên trên 18 tuổi.

vẫnmokqHà 2f3 mokq vàng người hWethiếu 2f thườngg53r8aviên zkj e2Rf giangg tronga như u g14tse 3dshu

Hãng tin TASS cho biết các thử nghiệm sẽ được tiến hành tại Moskva và một số thành phố khác, trong đó có Kazan và Kaliningrad.

Hồi đầu tháng này Nga cũng thông báo vắcxin phòng COVID-19 có tên gọi Sputnik V do nước này phát triển cho hiệu quả phòng bệnh lên tới 92% trong thử nghiệm lâm sàng.

Công ty sản xuất vắcxin Novavax Inc (Mỹ) thông báo tiếp tục hoãn thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn với vắcxin COVID-19người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5viên quoâ e2Rf giangg trong định 5re23 khivfls thêm 3e của hãng tại Mỹ và hy vọng có thể triển khai kế hoạch này trong những tuần tới. Đây là lần thứ hai Novavax phải hoãn kế hoạch thử nghiệm giai đoạn ba vắcxin COVID-19 tại Mỹ. Kế hoạch ban đầu là vào tháng 10 vừa qua. Lý do chủ yếu là hãng không thể đẩy mạnh năng lực sản xuất vắcxin.

Novavax có kế hoạch sử dụng các nguyên liệu vắcxin được sản xuất theo quy mô thương mại để thử nghiệm tại Mỹ và Mexico và cũng đã làm việc chặt chẽ với FDA để được cấp phép sử dụng vắcxin tại nhà máy ở North Carolina.

Hãng đang tiến hành thử nghiệm trên diện rộng tại Anh với khoảng 15.000 người tham gia và hy vọng sẽ có dữ liệu sơ bộ trong khoảng quý 1/2020. Trước đó, hãng cho biết thử nghiệm tại Anh có thể được làm cở sở để xin cấp phép tại nhiều quốc gia./.

Nguồn: Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi