Liên minh cầm quyền tại Đức nhất trí hỗ trợ hàng tỷ euro cho gia đình gặp khó khăn

Sau cuộc thảo luận kéo dài 5 giờ tại Phủ Thủ tướng tối 3/2, liên minh cầm quyền CDU/CSU và SPD đã quyết định sẽ hỗ trợ, giải quyết những hậu quả tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với các gia đình, những người có mức lương thấp.

Theo đó, các gia đình sẽ nhận khoản trợ cấp một lần 150 euro/1 trẻ em, mức trợ cấp tương tự cũng được áp dụng với những người lớn có mức lương thấp, không đủ chi trả cuộc sống tối thiểu. Ngoài ra, liên minh cầm quyền cũng quyết định hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị thiệt hại do đại dịch COVID-19.

Phát biểu sau cuộc đàm phán kéo dài 5 giờ, đồng Chủ tịch đảng SPD Saskia Esken và Norbert Walter-Borjans bày tỏ sự hài lòng với kết quả đã thống nhất. Ông Walter-Borjans nói rằng điều quan trọng nhất là hỗ trợ một phần cho những người phải chịu áp lực trong thời kỳ đại dịch.

Trong khi đó, ông Esken nhấn mạnh sự thống nhất của CDU/CSU với SPD về quyết định hỗ trợ cho các gia đình khó khăn.

Bài viết Liên minh cầm quyền tại Đức nhất trí hỗ trợ hàng tỷ euro cho gia đình gặp khó khăn này tại: www.tintucvietduc.net

người hWethiếu 2f thườngg 54khu fd nước53r8angười apqthWethanh 2f thườngga người hWethiếu 2f thườngg

X Bài viết "Liên minh cầm quyền tại Đức nhất trí hỗ trợ hàng tỷ euro cho gia đình gặp khó khăn"Bài viết dmca_1dc9f2d490 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_1dc9f2d490 www_tintucvietduc_net

Tổ chức từ thiện Swiss Solidarity ngày 4/2 thông báo đã quyên góp được hơn 43 triệu CHF (47,7 triệu USD) trong năm 2020 cho các nạn nhân của đại dịch COVID-19 tại Thụy Sĩ. Đây là số tiền lớn nhất kể từ khi thu được 50 triệu CHF sau trận bão kinh hoàng năm 2005.

Giám đốc Roland Thomann cho biết: "Năm 2020, chúng tôi đã chứng minh một lần nữa rằng Swiss Solidarity cũng có thể giúp đỡ ngay tại quê nhà nhờ sự hào phóng của người dân Thụy Sĩ và sự hỗ trợ của các đối tác và tổ chức đáng tin cậy".

Tại Thụy Sĩ, 1,7 triệu người đã nhận được sự giúp đỡ dưới hình thức hỗ trợ tài chính, dịch vụ và viện trợ lương thực. Swiss Solidarity đã khởi động chiến dịch hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 từ tháng 3/2020 và chiến dịch gây quỹ lớn nhất và dài nhất cho người dân Thụy Sĩ kể từ năm 2005.

Thanh Bình - Tố Uyên (TTXVN) 54khu ns nước emd0k1ar 5những 3 người iw xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt 2 tiền hWethấyf wsv 1 nhớ sgNội

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi