Đức sẽ cho phép công dân mang 2 quốc tịch

Ngoài việc cho phép mang hai quốc tịch, chính phủ mới của Đức còn có ý định “đơn giản hóa tiến trình trở thành công dân Đức và tiến tới luật quốc tịch hiện đại”.

X Bài viết "Đức sẽ cho phép công dân mang 2 quốc tịch"Bài viết dmca_a8ad348121 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Duc Se Cho Phep Cong Dan Mang 2 Quoc Tich1 Bài viết dmca_a8ad348121 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Theo thỏa thuận thành lập liên minh cầm quyền tại Đức mà ba đảng Dân chủ Xã hội (SPD), Dân chủ Tự do (FDP) và đảng Xanh vừa công bố chiều 24/11, chính phủ mới sẽ cho phép công dân mang hai quốc tịch đồng thời hạ thấp tiêu chuẩn đối với quy chế công dân Đức.

Bài viết Đức sẽ cho phép công dân mang 2 quốc tịch này tại: www.tintucvietduc.net

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngoài việc cho phép mang hai quốc tịch, chính phủ mới còn có ý định “đơn giản hóa tiến trình trở thành công dân Đức và tiến tới luật quốc tịch hiện đại”.

Đáng chú ý, thỏa thuận còn nêu rõ luật sẽ được thay đổi để cho phép công dân mang nhiều quốc tịch. Điều này đồng nghĩa liên minh ba đảng trên sẽ cho phép cả công dân ngoài Liên minh châu Âu (EU) được mang hai quốc tịch.

Hiện tại, những công dân ngoài khối này không lớn lên ở Đức thường phải lựa chọn giữa quốc tịch Đức hay quốc tịch nước ngoài sau khi đủ 21 tuổi.

Thỏa thuận cũng sẽ rút ngắn khung thời gian xin nhập quốc tịch xuống chỉ còn 5 năm hoặc 3 năm với những trường hợp có thành tựu hội nhập đặc biệt.

Cho đến nay, những người không phải là công dân Đức, không kết hôn với người Đức chỉ có thể xin nhập quốc tịch sau khi đã cư trú hợp pháp liên tục tại nước này trong 8 năm.

Thời gian này có thể giảm xuống còn 7 năm khi hoàn thành khóa học hội nhập hoặc 6 năm khi có trình độ ngoại ngữ tiếng Đức cao hơn trình độ B1./.

Nguồn: Phương Hoa/TTXVN

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi