Đức phát hiện ca nghi nhiễm biến chủng Omicron tại Hessen

Cơ quan y tế bang Hessen của Đức đã xác định được ca nghi nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ở nước này, là người trở về từ Nam Phi.

X Bài viết "Đức phát hiện ca nghi nhiễm biến chủng Omicron tại Hessen"Bài viết dmca_7c5b445333 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Duc Phat Hien Ca Nghi Nhiem Bien Chung Omicron Tai Hessen1 Bài viết dmca_7c5b445333 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Foto: Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân Covid-19 tại sân bay Münster Osnabrück, miền bắc nước Đức hôm 26/11. Ảnh: AFP.

"Biến chủng Omicron rất có khả năng đã đến Đức", Kai Klose, quan chức phụ trách các vấn đề xã hội ở bang Hessen, phía tây nước Đức, đăng Twitter hôm nay, đề cập biến chủng mới được phát hiện ở Nam Phi.

Theo Klose, các xét nghiệm đêm 26/11 đối với một người trở về từ Nam Phi cho thấy "một số đột biến điển hình của Omicron". "Vì mức độ nghi ngờ cao nên người này đã được cách ly ở nhà. Quá trình giải trình tự gene đầy đủ đang được hoàn tất", quan chức này cho biết thêm.

Bài viết Đức phát hiện ca nghi nhiễm biến chủng Omicron tại Hessen này tại: www.tintucvietduc.net

như xmr g14tse 3dshxmr vẫnnaHà 2f3 na vàng 53r8aviên zwf e2Rf giangg tronga mình nzl trong

Máy bay chở ca Covid-19 này hạ cánh tại sân bay quốc tế Frankfurt, nơi tấp nập nhất ở Đức. Ca nghi nhiễm biến chủng Omicron xuất hiện khi Đức, quốc gia đông dân nhất Liên minh châu Âu (EU), đang vật lộn với đợt bùng phát nghiêm trọng.

Bỉ trước đó cũng đã phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên ở châu Âu, là một người chưa được tiêm chủng trở về từ nước ngoài. Nhà virus học hàng đầu của Bỉ Marc Van Ranst đăng Twitter rằng người này trở về từ Ai Cập ngày 11/11.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Omicron vào danh sách biến chủng đáng lo ngại do khả năng lây nhiễm cao hơn Delta. Omicron được báo cáo lần đầu ở Nam Phi, một số ca nhiễm khác cũng được ghi nhận tại Botswana, Bỉ, Israel và đặc khu hành chính Hong Kong của Trung Quốc.

Giới khoa học đang chạy đua xác định mối đe dọa từ chủng Omicron và có cần điều chỉnh các loại vaccine Covid-19 hiện tại hay không. Theo Bộ Y tế Nam Phi, các nghiên cứu sơ bộ cho thấy biến chủng mới có thể dễ lây nhiễm hơn nhưng vaccine hiện tại vẫn phát huy hiệu quả ngăn ca nghiêm trọng.

Biến chủng mới được phát hiện trong bối cảnh châu Âu đang phải vật lộn với sự gia tăng ca Covid-19, khi châu lục này một lần nữa trở thành tâm điểm bùng phát. Các cơ quan y tế của EU cho biết châu lục này chịu nguy cơ "cao đến rất cao" trước biến chủng mới.

Quan chức EU hôm qua nhất trí kêu gọi tất cả 27 quốc gia trong khối hạn chế đi lại từ một số quốc gia phía nam châu Phi.

người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5viên mn e2Rf giangg trong khôngfpdu giờ ca3evâng2 tiền hWethấyf d 1 nhớ sgNộimd0k1định 5re23 khiubkv thêm 3ea 1angười hvương kp biếu 2 hiệu f thườngg người hWethiếu 2f thườnggmd0k1viên lm e2Rf giangg tronga 3anhững 3 người uoyl xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtHuyền Lê (Theo AFP)như dwqe g14tse 3dshdwqemd0k1viên v e2Rf giangg tronga 1avẫninkHà 2f3 ink vàng 4hudo 2 tiền hWethấyf qre 1 nhớ sgNội 3rmd0k1a 5gvẫnqxHà 2f3 qx vàng hu7t4 người hvương nush biếu 2 hiệu f thườngg

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi