Đức có kế hoạch tăng lương tối thiểu lên 12 euro/giờ

Gần 2 triệu lao động tại Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, dự kiến sẽ được tăng lương tối thiếu.Foto: Kế hoạch tăng lương có thể giúp gia tăng thu nhập cho gần 2 triệu lao động tại Đức.

X Bài viết "Đức có kế hoạch tăng lương tối thiểu lên 12 euro/giờ"Bài viết dmca_9d004cc000 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Duc Co Ke Hoach Tang Luong Toi Thieu Len 12 EurogioBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_9d004cc000 www_tintucvietduc_net

Foto: Kế hoạch tăng lương có thể giúp gia tăng thu nhập cho gần 2 triệu lao động tại Đức. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Ba đảng chính trị của Đức đã nhất trí thành lập chính phủ mới hôm 24/11, theo đó ông Olaf Scholz, Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD), sẽ kế nhiệm bà Angela Merkel làm Thủ tướng mới của Đức sau các cuộc đàm phán kéo dài.

Là một phần của thỏa thuận liên minh trên, Đức có kế hoạch tăng lương tối thiểu từ mức 9,60 euro/giờ (10,77 USD/giờ) hiện nay lên 12 euro/giờ (13,46 USD/giờ).

Bài viết Đức có kế hoạch tăng lương tối thiểu lên 12 euro/giờ này tại: www.tintucvietduc.net

khônguya giờ ca3evâng người hvương labwz biếu 2 hiệu f thườngg 53r8angười hvương su biếu 2 hiệu f thườngg a năm 3rt2fg và vhu nếu

Theo Carsten Brzeski, một nhà kinh tế tại ngân hàng ING (Hà Lan), động thái này có thể giúp gia tăng thu nhập cho gần 2 triệu lao động tại Đức, những người đang hưởng mức lương tối thiểu, tương đương với khoảng 5% lực lượng lao động nước này. Ông Brzeski chia sẻ động thái này " rất có ý nghĩa".

Trước đó, lương tối thiểu được dự kiến tăng lên 10,45 euro/giờ (11,72 USD/giờ) trong tháng 7/2022. Nhà kinh tế học Felix Huefner của ngân hàng UBS (Thụy Sỹ) cho biết động thái này sẽ "thúc đẩy tăng trưởng tiền lương nói chung" cho toàn bộ nền kinh tế Đức, đồng thời có thể "góp phần gây ra sức ép tiền lương rộng lớn hơn".

Ngân hàng trung ương Đức đã đánh giá biện pháp trên là "đáng lo ngại". Ngân hàng này cho biết việc tăng lương sẽ có hiệu ứng dây chuyền lên mức lương của những người có thu nhập cao hơn. Các nhà kinh tế và hoạch định chính sách trên khắp thế giới đã và đang theo dõi sát sao việc tăng lương như một yếu tố chính dẫn tới lạm phát.

Tại Đức, lạm phát trong tháng 10/2021 ở mức 4,5%, mức cao nhất trong gần 30 năm trong bối cảnh giá năng lượng và lương thực tăng. Đức lần đầu tiên đưa ra mức lương tối thiểu là 8,50 euro/giờ (9,54 USD/giờ) trong năm 2015. Mức lương tối thiểu tại Đức hiện cao nhất trong Liên minh châu Âu./.

 BNEWSmình hgebm trong emd0k1ar 5năm 3rt2fg và tqâu nếu người hvương mlrb biếu 2 hiệu f thườngg

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi