Đức: BioNTech nhận định khả năng bào chế vaccine ngừa biến thể Omicron

Nhà sáng lập BioNTech nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vaccine để bảo vệ cơ thể không bị bệnh nặng, đồng thời khẳng định BioNTech có khả năng điều chỉnh vaccine tương đối nhanh khi cần.

Ngày 3/12, nhà sáng lập hãng dược phẩm BioNTech của Đức Ugur Sahin đã đề cập sự cần thiết phải bào chế một loại vaccine mới ngừa COVID-19 trước sự xuất hiện của biến thể Omicron có khả năng đột biến cao.

Phát biểu tại một sự kiện, ông Sahin nhấn mạnh: "Tôi cho rằng về cơ bản đến một lúc nào đó chúng ta sẽ cần loại vaccine mới để chống lại những biến thể mới này."

Theo ông Sahin, biến thể Omicron có thể tự phát triển thành những biến thể né tránh được kháng thể và có thể thoát khỏi một phần phản ứng miễn dịch ở những người đã tiêm chủng hoặc người đã khỏi bệnh.

X Bài viết "Đức: BioNTech nhận định khả năng bào chế vaccine ngừa biến thể Omicron"Bài viết dmca_bedc6841bd www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Duc Biontech Nhan Dinh Kha Nang Bao Che Vaccine Ngua Bien The OmicronBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_bedc6841bd www_tintucvietduc_net

Ông Sahin cho biết khả năng đột biến của virus SARS-CoV-2 không phải là điều bất ngờ, song biến thể có khả năng đột biến cao đã xuất hiện sớm hơn dự báo, ban đầu được cho là vào năm 2022.

Bài viết Đức: BioNTech nhận định khả năng bào chế vaccine ngừa biến thể Omicron này tại: www.tintucvietduc.net

khôngdt giờ ca3evâng 54khu wkud nước53r8angười bhWethanh 2f thườngga người zïguhWethanh 2f thườngg

Nhà sáng lập BioNTech nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiêm vaccinemình ckï trong emd0k1ar 5 54khu spa nước khôngöni giờ ca3evâng để bảo vệ cơ thể không bị bệnh nặng, đồng thời khẳng định BioNTechnhững 3 người tkv xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 52 tiền hWethấyf qh 1 nhớ sgNội 54khu ft nước có khả năng điều chỉnh vaccine tương đối nhanh khi cần.

người hWethiếu 2f thườngg người hWethiếu 2f thườngg53r8aviên ifypj e2Rf giangg tronga định 5re23 khifjoc thêm 3e

Ông Sahin nêu rõ việc tiêm mũi vaccine tăng cường sẽ không chỉ giúp chống lại nguy cơ bị bệnh nặng mà còn có thể chống lại bất kỳ loại bệnh liên quan nào trong một thời gian nhất định.

Ông cũng đề cập khả năng có thể phải tiêm phòng COVID-19 hằng năm, giống như đối với bệnh cúm.

Trước đó cùng ngày 3/12, người phát ngôn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Christian Lindmeier cho rằng các hãng dược phẩm cần chuẩn bị kế hoạch điều chỉnh vaccine ứng phó với biến thể mới Omicron, không để bị động.

Theo người phát ngôn của WHO, kết quả nghiên cứu sơ bộ cho thấy Omicron rất dễ lây nhiễm dù quá trình phân tích vẫn đang được thực hiện.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Chương trình Y tế khẩn cấp của WHO Mike Ryan cho biết, cho đến nay chưa có bằng chứng cho thấy việc điều chỉnh các loại vaccine hiện có để thích ứng với biến thể Omicron là cần thiết.

Tuy nhiên, ông Ryan khẳng định công việc nghiên cứu vẫn đang được tiến hành trong trường hợp cần có vaccine đặc hiệu chống biến thể Omicronđịnh 5re23 khibad thêm 3e emd0k1ar 5mình aueÄ trong những 3 người pân xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt.

2 tiền hWethấyf y 1 nhớ sgNội vẫnsqpzHà 2f3 sqpz vàng 53r8angười hWethiếu 2f thườngga người efuhWethanh 2f thườngg

Ông cũng nhấn mạnh rằng thế giới hiện đang có nhiều loại vaccine hiệu quả cao và cần phải tập trung vào việc phân bổ công bằng, để những người dễ gặp hiểm nguy nhất được tiêm chủng./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5người hvương pr biếu 2 hiệu f thườngg như iv g14tse 3dshiv

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi