Thứ sáu, 27 Tháng 5 2022

Đức: Mua chiếc tủ cũ giá 240 euro, không ngờ phát hiện số tiền giấu kín lớn gấp 625 lần

Sự kiện: Thời sự thế giới
Sự kiện: Thời sự thế giới

Một người mua hàng trên eBay không thể tin vào mắt mình khi phát hiện một chiếc hộp giấu kín chứa đầy tiền mặt, bên trong chiếc tủ cũ mà mình mua với giá rẻ.

Người đàn ông Đức mua chiếc tủ cũ với giá 240 euro.

Theo Daily Star, Thomas Heller đến từ Bitterfield, Đức, mua chiếc tủ cũ với giá 240 euro (khoảng 5,8 triệu đồng), giảm một chút so với mức giá ban đầu được rao bán là 300 euro.

Bên trong chiếc tủ cũ được mua từ cặp vợ chồng già, người đàn ông 50 tuổi tìm thấy hai chiếc hộp được giấu kín, chứa tổng cộng 150.000 euro tiền mặt (khoảng 3,6 tỉ đồng), gấp 625 lần giá trị chiếc tủ.

Tuy nhiên, thay vì giữ bí mật để giữ lại số tiền này, Heller đã đem chiếc tủ tới đồn cảnh sát. Người đàn ông nói với truyền thông địa phương: “Tôi mở chiếc hộp giấu kín đầu tiên và thấy rất nhiều tờ tiền 100 euro”.

Bên trong tủ chứa rất nhiều tiền mặt.

“Chiếc hộp thứ hai còn chứa nhiều tiền hơn, bên trong có những tờ 200 và 500 euro”, người đàn ông nói.

Cảnh sát Đức đã mở cuộc điều tra để truy tìm người chủ ban đầu của chiếc tủ và số tiền trên.

Phát ngôn viên cảnh sát Astrid Kuchta xác nhận chiếc tủ “ban đầu thuộc về một cặp vợ chồng già”. Hai người này bán thanh lý các đồ đạc trong nhà. Cụ bà 91 tuổi là chủ nhân của số tiền 150.000 euro, cảnh sát cho biết.

Người đàn ông được nhận 4.500 euro nhờ sự trung thực của mình.

“Hai chiếc hộp chứa tiền ở đó mà không ai biết”, Kuchta nói. Người cháu trai nhận chiếc tủ này từ ông bà để đem bán giúp. Anh ta nói với truyền thông địa phương rằng mình không biết bên trong chứa rất nhiều tiền.

Theo luật pháp Đức, một người có thể bị kết án tù 3 năm vì tội tham ô, nếu giữ số tiền bị mất trị giá lớn hơn 10 euro. Luật pháp Đức cũng quy định, bất kì ai tìm thấy số tiền thất lạc sẽ được hưởng 3% trong tổng số tiền, nghĩa là Heller được nhận 4.500 euro.

Người đàn ông này nói mình chưa biết tiêu số tiền trên vào việc gì, theo Daily Star.

Nguồn: Dân Việtbanner 300x125 xemtuvi

Trang web này sử dụng cookie để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất. Bằng cách tiếp tục sử dụng trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng chúng. Tìm hiểu thêm về chính sách bảo mật của chúng tôi