Thứ tư, 06 Tháng 7 2022

Lốc xoáy xé toạc cây cối ở Đức, làm hàng chục người bị thương

Trận lốc xoáy quét qua thành phố Paderborn (Đức) có tốc độ gió lên tới 128km/h đã dễ dàng xé toạc cành cây, làm bật rễ nhiều cây xanh và thổi bay nhiều mái nhà. Trên toàn nước Đức, hàng chục người đã bị thương do thiên tai này.
Trận lốc xoáy quét qua thành phố Paderborn (Đức) có tốc độ gió lên tới 128km/h đã dễ dàng xé toạc cành cây, làm bật rễ nhiều cây xanh và thổi bay nhiều mái nhà. Trên toàn nước Đức, hàng chục người đã bị thương do thiên tai này.

Một cơn lốc xoáy đã quét qua thành phố Paderborn, miền Tây nước Đức hôm 20/5, làm hàng chục người bị thương, ít nhất một người thiệt mạng.

Giới chức thành phố Paderborn cho biết, trận lốc xoáy đã thổi bay mái nhà, khiến cây cối đổ ngã và các mảnh vỡ bay xa hàng km.

Các nhà khí tượng đã cảnh báo rằng, mưa lớn và mưa đá dự kiến ​​sẽ diễn ra ở miền Tây và miền Trung nước Đức, với những cơn bão tạo ra gió giật lên tới 130 km/h (81 dặm/h).

Bão trong ngày 19/5 đã làm gián đoạn giao thông, cây bị bật gốc đổ trên đường ray và đường bộ, làm ngập hàng trăm tầng hầm ở miền Tây nước Đức.

Cảnh sát Paderborn cho biết, có 43 người bị thương trong cơn bão đổ bộ vào thành phố này. Trong khi đó, 30 người đang được điều trị trong bệnh viện và 10 người trong số này bị thương nặng, một phụ nữ trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

Chính quyền địa phương kêu gọi người dân ở trong nhà của họ để không cản trở nỗ lực cứu hộ hoặc gây nguy hiểm cho bản thân.

Thiệt hại nặng nề do bão cũng được báo cáo tại thị trấn Lippstadt gần đó. Một tháp chuông nhà thờ trong thị trấn đã bị đổ. Hãng thông tấn Đức DPA đưa tin, hơn 100 người bị mắc kẹt tạm thời trong một hồ bơi ngoài trời ở địa phương này sau khi cây đổ chắn lối ra.

Cây đổ ngã trong cơn bão. (Ảnh: DPA)

Cơ quan cứu hỏa khu vực cho biết, tất cả lực lượng cứu hộ hiện có đang được triển khai đến khu vực.

Theo giới chức bang Bavaria, 14 người bị thương hôm 20/5 khi túp lều bằng gỗ mà họ đang tránh trú bão bị sập trong một cơn bão ở Hồ Brombach, phía Nam thành phố Nuremberg. Trong số những người bị thương có một số trẻ em và một phụ nữ 37 tuổi, được đưa đến bệnh viện với vết thương nghiêm trọng.

Hai công dân Pháp đã thiệt mạng sau khi chiếc dù lượn có động cơ của họ bị gió giật mạnh ngay sau khi cất cánh hôm 19/5 từ một sân bay ở Ballenstedt, cách thủ đô Berlin 175 km (109 dặm) về phía Tây Nam, lao xuống cánh đồng từ độ cao khoảng 40 m. Cảnh sát bang Sachsen-Anhalt cho biết, hai người này đều 59 tuổi, được yêu cầu hạ cánh vì dự báo về sự thay đổi đột ngột của thời tiết.

Các trường học ở phía Tây thành phố Cologne đã phải đóng cửa trước giữa trưa 20/5 để học sinh có thời gian về nhà an toàn trước khi bão đổ bộ.

Xa hơn về phía Nam của huyện Ahrweiler, tất cả các trường học phải đóng cửa. Hơn 130 người đã thiệt mạng trong khu vực này vào mùa hè năm 2021 sau khi bị ảnh hưởng bởi một trận lũ quét vào tháng 7.banner 300x125 xemtuvi