
Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: Getty Images.
Lực lượng cứu hộ thành phố Hamburg cho biết một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tối 23/5 (giờ địa phương), tại nhà ga trung tâm thành phố, khiến ít nhất 17 người bị thương. Nghi phạm đã bị bắt giữ.
Theo người phát ngôn cảnh sát thành phố, trong số những người bị thương có sáu người bị thương nặng, có thể đe dọa tính mạng.
Trong khi đó, truyền thông địa phương đưa tin vụ tấn công xảy ra vào lúc 18h05 ngày 23/5 (giờ địa phương), tức khoảng 00h05 ngày 24/5 (giờ Việt Nam) tại một sân ga chờ tàu bên ngoài sảnh nhà ga chính.
Nghi phạm là một phụ nữ, 39 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường.
Lực lượng chức năng Đức đã mở cuộc điều tra làm rõ động cơ vụ tấn công. Điều tra ban đầu cho thấy vụ tấn công này không mang động cơ chính trị.
Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã lên án vụ tấn công, chia sẻ cùng các nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ tấn công này./.
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Giảm thuế cho nhà hàng tại Đức: tranh cãi nổ ra về gian lận và gánh nặng tài chính
09/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
