Tính đến 22h đêm nay, Đức đã có tới 24.873 bệnh nhân nhiễm virus corona.
Tính đến 22h đêm nay, Đức đã có tới 24.873 bệnh nhân nhiễm virus corona. Và đến thời điểm này, có 94 ca tử vong đã đươcj xác nhận.
Bang Sachsen ban lệnh phong tỏa toàn bang từ 0h ngày 23.03.2020. Theo đó, người dân chỉ được phép rời khỏi nhà khi có lý do chính đáng.
Lí do chính đáng ví dụ:
- đi làm,
- đi khám bệnh
- mua thuốc men hay thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết
Tuần trước, 2 bang của nước này là Bayern và Saarland đã ra lệnh phong tỏa toàn bang để ngăn virus corona lây lan.
Thủ đô Berlin vẫn cho phép các cuộc tụ tập có từ 10 người trở xuống.
Số người nhiễm virus corona ở Đức tính đến 22h đêm nay
Bayern siết an ninh, hạn chế ra đường, phạt năng nếu vi phạm
Thủ hiến bang Bayern Makus Söder đã cho ban hành quy định hạn chế người dân nơi đây ra đường từ 0 giờ thứ Bảy (21.03) và có hiệu lực trước mắt trong vòng 14 ngày.
Người dân ở bang Bayern chỉ được phép ra đường trong ba trường hợp sau:
- đi làm,
- đi gặp bác sỹ khám bệnh và
- mua đồ nhu yếu phẩm cần thiết.
Đi dạo vẫn được phép, nhưng chỉ cùng với người thân trong gia đình. Tuyệt đối cấm người dân tụ tập nơi công cộng.
Ông Söder cũng cho hay, tất cả những quy định này phải được thi hành triệt để và sẽ có các cơ quan nhà nước sẽ phối hợp với lực lượng cảnh sát kiểm tra chặt chẽ.
Trong các trường hợp vi phạm người dân sẽ bị phạt tiền, những trường hợp đặc biệt gây nguy hiểm cho cộng đồng, số tiền phạt có thể lên tới 25.000€.
©Thành Lộc-Báo TINTUCVIETDUC
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Vinfast bất ngờ rút lui khỏi thị trường ô tô điện châu Âu 04/05/2025
-
Nhân viên đâm chết quản lý tại cửa hàng thời trang ở Đức, bị bắt ngay sau khi gây án 08/05/2025
-
Tại sao cocaine lại tràn ngập nước Đức? 06/05/2025
-
Tỷ lệ bỏ học tăng tại Đức do lương học nghề thấp: Báo động về nguồn lao động tương lai 24/04/2025