Các ủy viên hội đồng thành phố Dresden, thủ phủ bang Saxony (Đức), ra nghị quyết tuyên bố thừa nhận “các thái độ và hành vi cực đoan cánh hữu đang xảy ra với tần suất gia tăng”.
Họ cũng kêu gọi thành phố Đức này giúp đỡ các nạn nhân của bạo lực cực hữu, bảo vệ những người thiểu số và tăng cường dân chủ.
Ủy viên thành phố Max Aschenbach, thuộc đảng cánh tả Die Partei, nói với BBC rằng “xã hội dân chủ cởi mở” ở Đức đang bị đe dọa.
Nghị quyết được thông qua với tỷ lệ phiếu ủng hộ là 38 so với 29.
Nghị quyết này kêu gọi thành phố và các tổ chức xã hội dân sự tăng cường văn hóa dân chủ và tập trung vào “nguyên nhân và hậu quả của phong trào bài Do Thái, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, và quan điểm cực hữu”, theo DW./.
Nguồn: VOV/ Fox News
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025