
Thủ hiến bang Hessen Boris Rhein. © imago images/Political-Moments
Phát biểu trước chuyến thăm Việt Nam, Thủ hiến Rhein cho biết: “Bang Hessen và Việt Nam gắn kết với nhau bằng tình hữu nghị đặc biệt, nằm trong khuôn khổ hợp tác được ưu tiên kể từ năm 2012. Đặc trưng của mối quan hệ này là sự tin tưởng và thành công, không chỉ trong lĩnh vực giáo dục, mà cả trong đào tạo và hợp tác kinh tế”.
Ông Rhein nhấn mạnh: “Qua chuyến thăm này, tôi không chỉ muốn củng cố hơn nữa mối quan hệ hiện có mà còn muốn khám phá những cơ hội hợp tác mới trong dài hạn, có lợi cho cả hai bên”.
Người đứng đầu chính quyền bang Hessen sẽ được tháp tùng bởi Bộ trưởng Ngoại giao bang Hessen, Manfred Pentz; Chánh Văn phòng Thủ hiến bang, Benedikt Kuhn; Người phát ngôn chính quyền bang; và Tiến sĩ Kambiz Ghawami, Chủ tịch Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới (WUS), Uỷ viên Hội đồng trường Đại học Việt Đức (VGU).
Dự kiến, Thủ hiến Rhein sẽ có nhiều cuộc hội đàm chính thức tại Việt Nam để tập trung vào đẩy mạnh hợp tác song phương trong đào tạo nghề và tuyển dụng lao động có tay nghề, cho cả thị trường lao động Việt Nam và bang Hessen.
Thủ hiến Rhein cũng sẽ tham dự Lễ tốt nghiệp tại Đại học Việt - Đức, một dự án trọng điểm trong hợp tác Việt Nam - Hessen và là biểu tượng cho mối quan hệ đối tác chặt chẽ giữa hai bên trong lĩnh vực khoa học và giáo dục.
Thu Hằng (TTXVN)
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
- Đức triệt phá đường dây buôn người đưa phụ nữ Việt Nam sang hành nghề mại dâm 27/02/2026
- Góc khuất lao động thời vụ tại Đức và thực trạng người Việt mắc bẫy môi giới 17/02/2026
- Bí ẩn vụ kéo người bị thương trên đệm tại Hellersdorf: Nạn nhân nghi là người Việt 22/02/2026
- 50 năm cống hiến và thực tại nghiệt ngã của người về hưu tại Đức 13/02/2026

