Merz kêu gọi Mỹ chú trọng đến vấn đề tái vũ trang của Nga
“Tôi đã gặp gỡ một số thượng nghị sĩ tại đồi Capitol và nói với họ rằng hãy chú ý đến việc Nga đang tái vũ trang”, ông Merz chia sẻ tại một hội nghị kinh doanh ở Berlin. Theo ông, một số nhà lập pháp Mỹ “rõ ràng không biết chuyện gì đang xảy ra ở đó hiện nay”.
Ảnh: Thủ tướng Đức Friedrich Merz.
Cuộc gặp với Tổng thống Trump
Thông tin cho biết thêm, ông Merz là nhà lãnh đạo châu Âu cuối cùng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump, với hy vọng thuyết phục ông Trump về sự cần thiết phải hỗ trợ Ukraine và tiếp tục hỗ trợ an ninh châu Âu thông qua NATO.
Kết quả chuyến thăm Mỹ
* Ngày 5 tháng 6, ông Merz và ông Trump đã có cuộc gặp tại Nhà Trắng. Thủ tướng Đức đã đánh giá tích cực về chuyến thăm đầu tiên của mình tới tổng thống Mỹ, trong khi ông Trump đã đồng ý thăm Đức.
Việc tái vũ trang mạnh mẽ của Nga đang là mối đe dọa đáng kể đối với an ninh toàn cầu, và việc các nhà lập pháp Mỹ có sự hiểu biết đầy đủ về vấn đề này là vô cùng quan trọng.
Sự thiếu hiểu biết này có thể dẫn đến những quyết định chính sách sai lầm, gây ra những hậu quả khó lường. Vì vậy, lời kêu gọi của ông Merz cần được xem xét nghiêm túc.
Sự hợp tác quốc tế và sự hiểu biết chính xác về tình hình địa chính trị là yếu tố then chốt trong việc duy trì hòa bình và an ninh trên thế giới.
Chuyến thăm của ông Merz đến Mỹ và cuộc gặp với Tổng thống Trump cho thấy sự nỗ lực của Đức trong việc thúc đẩy sự hợp tác quốc tế để giải quyết những thách thức an ninh toàn cầu.
Phạm Hương - © Báo TIN TỨC VIỆT ĐỨC
Theo Reuters
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nam giới người Việt bị bắn nhiều phát súng tại Berlin 10/07/2025
-
Phiên tòa xét xử “bác sĩ thần chết” ở Berlin gây chấn động nước Đức 14/07/2025
-
Phạt 7.500 euro vì vượt tốc độ 20 km/h: Lỗi nghiêm trọng của cơ quan chức năng Cologne 24/07/2025
-
Tỷ lệ người nước ngoài nhận trợ cấp Bürgergeld tại Đức tăng cao: Tranh luận chính trị và xã hội sôi nổi 16/07/2025