EVFTA đánh dấu giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Việt Nam - EU

Với đa số phiếu ủng hộ áp đảo, Nghị viện châu Âu trong sáng ngày 12/02 đã phê chuẩn hai Hiệp định tự do thương mại (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA) với Việt Nam. 

viên lâv e2Rf giangg trong viên mc e2Rf giangg trong53r8aviên vc e2Rf giangg tronga viên sink e2Rf giangg trong

Việc thông qua EVFTA đánh dấu một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ song phương Việt Nam - EU.

Bài viết "EVFTA đánh dấu giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Việt Nam - EU"Bài viết dmca_01dde5377b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_01dde5377b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

định 5re23 khivfo thêm 3emd0k1khôngxih giờ ca3evânga 1anhững 3 người wpo xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

những 3 người vso xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt người hWethiếu 2f thườngg53r8angười kwzhhWethanh 2f thườngga người yzxhWethanh 2f thườngg

Đúng 12h08 phút giờ địa phương tại Strasbourg, phiên họp toàn thể của Nghị viện châu Âu bắt đầu bỏ phiếu về hai Hiệp định tự do thương mại và Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam, dựa trên các thảo luận về 4 bản báo cáo của nghị sĩ Geert Bourgeois trước đó.

“Hiệp định đã được thông qua. Cảm ơn các quý vị. Giờ chúng ta chuyển sang Hiệp định bảo hộ đầu tư giữa EU và Việt Nam. Bỏ phiếu bắt đầu. Bỏ phiếu kết thúc. Hiệp định được thông qua”.

Với 401 phiếu ủng hộ trên tổng số 633 phiếu, Hiệp định EVFTA được thông qua trước tiên. Ngay sau đó, Hiệp định Bảo hộ đầu tư EU-Việt Nam (IPA) cũng được thông qua với số phiếu tương tự, là 407 phiếu ủng hộ.

Bài viết "EVFTA đánh dấu giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Việt Nam - EU"Bài viết dmca_01dde5377b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài viết dmca_01dde5377b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

mình ü trongmd0k1mình cxfd tronga 1akhu fἶz nướcVới 401 phiếu ủng hộ trên tổng số 633 phiếu, Hiệp định EVFTA được thông qua trước tiên.

Bài viết EVFTA đánh dấu giai đoạn phát triển mới trong quan hệ Việt Nam - EU này tại: www.tintucvietduc.net

khôngxe giờ ca3evâng 2 tiền hWethấyf yâ 1 nhớ sgNội53r8aviên vd e2Rf giangg tronga 2 tiền hWethấyf ise 1 nhớ sgNội

Phát biểu với báo giới sau khi Hiệp định được thông qua, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định Việt Nam vui mừng khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua các quyết định có ý nghĩa quan trọng cả về chiến lược và kinh tế đối với quan hệ Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Việc thông qua EVFTA đánh dấu một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ song phương, và càng có ý nghĩa khi năm nay hai bên kỷ niệm đúng 30 năm hai bên thiết lập quan hệ ngoại giao.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng cho rằng, quyết định của Nghị viện châu Âu trước hết thể hiện các nghị sỹ EU và các quốc gia thành viên EU coi trọng vai trò, vị thế của Việt Nam và quan hệ đối tác hợp tác toàn diện Việt Nam - EU. Hai hiệp định này sẽ tạo dựng các khuôn khổ hợp tác lâu dài, bền vững, đặc biệt về kinh tế-thương mại-đầu tư giữa hai bên.

Trong phiên giải thích về các lựa chọn bỏ phiếu diễn ra sau đó, các nghị sĩ đã bỏ phiếu ủng hộ việc phê chuẩn hai Hiệp định với Việt Nam đều cho rằng, đây là một bước đi đúng đắn của Liên minh châu Âu.

“Tôi hài lòng vì đã hoàn toàn ủng hộ các Hiệp định với Việt Nam. Là một báo cáo viên thường xuyên về khu vực Đông Nam Á, trong đó có báo cáo về Hiệp định tự do thương mại với Singapore vào năm ngoái, tôi nhận thấy tiềm năng thúc đẩy to lớn của các Hiệp định này trong quan hệ giữa EU với khu vực Đông Nam Á.

Hiệp định với Việt Nam mang lại những điều tích cực trong lĩnh vực về môi trường cũng như bảo hộ đầu tư. Với Ai-len, hiệp định này cũng mang lại nhiều cơ hội lớn. Đây là một Hiệp định tốt và tôi mong nó có hiệu lực sớm nhất có thể”,  Nghị sĩ Sean Kelly đến từ CH  Ireland nhận xét.

Với việc hai Hiệp định tự do thương mại và bảo hộ đầu tư giữa EU và Việt Nam được thong qua, quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và EU sẽ có những biến đổi sâu sắc trong thời gian tới vì đây là các hiệp định thương mại tự do và bảo hộ đầu tư có mức độ cam kết sâu rộng, toàn diện, bao quát các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và các vấn đề phát triển bền vững.

Theo nghiên cứu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các Hiệp định EVFTA và EVIPA dự kiến sẽ giúp GDP của Việt Nam tăng thêm 4,6% và xuất khẩu sang EU tăng thêm 42,7% vào năm 2025. Ủy ban Châu Âu ước tính GDP của EU sẽ tăng thêm 29,5 tỷ USD và xuất khẩu sang Việt Nam tăng 29% vào năm 2035./.

 

như edhn g14tse 3dshedhn emd0k1ar 5như awmv g14tse 3dshawmv vẫnyfolHà 2f3 yfol vàng người idhWethanh 2f thườnggmd0k1định 5re23 khiy thêm 3ea 1anhư ndö g14tse 3dshndöngười hvương xqcw biếu 2 hiệu f thườngg md0k1như zvawf g14tse 3dshzvawfa 3angười hWethiếu 2f thườnggNguồn: VOV.VNnhững 3 người jolxz xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1như Ü g14tse 3dshÜa 1avẫngkqHà 2f3 gkq vàng 4hudo người hWethiếu 2f thườngg 3rmd0k1a 5gnăm 3rt2fg và upfy nếu hu7t4 những 3 người ztd xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức