Một gia đình "cầu cứu" xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho

Trong video, có thể thấy gia đình nọ đã lộ ra việc không thực sự khó khăn như trình bày trước đó trên đường dây nóng. Nhưng cách ứng xử của cán bộ xã mới đặc biệt gây chú ý.

Tổng đài 1022 đang được coi là một trong những "phao cứu sinh" cho người dân gặp khó khăn về dân sinh, lương thực thực phẩm của nhiều người dân sống trong vùng dịch bệnh.

X Bài viết "Một gia đình cầu cứu xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho"Bài viết dmca_2b5a0a9b2b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Mot Gia Dinh Cau Cuu Xin Tiep Te Thuc Pham Can Bo Xuong Tham Thay Tu Lanh Ngap Thuc An Gao Sua Day Trong Kho1 Bài viết dmca_2b5a0a9b2b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Dù có người trực tiếp phản ánh rằng, họ không thể gặp được nhân viên tiếp nhận thông tin mà chỉ được thông báo nhân viên trực tổng đài bận do quá tải, nhưng tổng đài này vẫn mang lại hy vọng được "tiếp tế" cho những hộ gia đình cần kíp.

Vậy mà, cũng có trường hợp người được tiếp nhận thông tin lại không thực sự khó khăn như lời kêu cứu. Một video dài gần 5 phút quay lại cảnh cán bộ địa phương đến làm việc với nhân dân mới đây đang khiến dân mạng bức xúc. Bởi lẽ, gia đình này liên tục gọi lên đường dây nóng kêu cứu, xin hỗ trợ lương thực cho người lớn và sữa cho em bé, nhưng khi cán bộ đến tận nơi kiểm tra thì thực tế lại khác.

Trong clip, có thể thấy đây là nhà riêng khá khang trang, có 2 tầng lầu. Căn nhà rộng rãi, không quá nhiều đồ nhưng được gia chủ giữ rất sạch sẽ, gọn gàng. Những đồ gia dụng như tivi, máy giặt, tủ lạnh, máy lọc nước, bếp... đầy đủ tiện nghi cơ bản.

X Bài viết "Một gia đình cầu cứu xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho"Bài viết dmca_2b5a0a9b2b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET2 Mot Gia Dinh Cau Cuu Xin Tiep Te Thuc Pham Can Bo Xuong Tham Thay Tu Lanh Ngap Thuc An Gao Sua Day Trong Kho1 Bài viết dmca_2b5a0a9b2b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

viên sq e2Rf giangg trongmd0k1người jlhWethanh 2f thườngga 1anăm 3rt2fg và ifs nếu Nhà cửa của hộ gia đình này khá khang trang, rộng rãi và sạch sẽ.

Khi đến thăm nhà, tổ công tác nói chuyện nhã nhặn, hỏi han với giọng tâm tình: "Nhà anh có mấy người, nhà về đây lâu chưa? Vô thăm nhà tí nha anh. Anh chị làm nghề gì, nay đang thất nghiệp hay sao? Nay Ủy ban xã xuống nhà anh thăm tí, nghe nói là thiếu lương thực đúng không?..."

Hai vợ chồng chia sẻ, nhà chỉ có người chồng làm công ty, nhưng đã thất nghiệp 3 tháng nay, còn vợ ở nhà nuôi con. Nhà họ xây đã được 5 năm và có hộ khẩu thường trú 4 năm.

Khi được hỏi về thực phẩm, hai vợ chồng lúng túng nói là "1 tuần đi chợ 2 lần". Trong nhà họ lúc đó, có thể thấy có 2 thùng sữa tươi loại đắt tiền và nhiều lốc sữa lẻ. Người vợ nói sữa là do họ tự mua và chị gái cho. Gia đình cũng có có thùng mì.

Bài viết Một gia đình cầu cứu xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho này tại: www.tintucvietduc.net

Còn trong tủ lạnh, khi cán bộ mở ra xem thử thì thấy đầy các túi thực phẩm, rau, thịt, hàng chục lon bia. Thùng gạo cũng đầy, có một bao cỡ 20 - 30kg gạo.

X Bài viết "Một gia đình cầu cứu xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho"Bài viết dmca_2b5a0a9b2b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET3 Mot Gia Dinh Cau Cuu Xin Tiep Te Thuc Pham Can Bo Xuong Tham Thay Tu Lanh Ngap Thuc An Gao Sua Day Trong Kho1 Bài viết dmca_2b5a0a9b2b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

viên ezx e2Rf giangg trongmd0k1khôngprj giờ ca3evânga 1a2 tiền hWethấyf nv 1 nhớ sgNộiSữa, mì, gạo và rau thịt chất đầy tủ lạnh, nhưng gia đình này vẫn gọi điện đến để xin "cứu đói".

2 tiền hWethấyf Üru 1 nhớ sgNội 2 tiền hWethấyf yemg 1 nhớ sgNội53r8aviên ßú e2Rf giangg tronga 2 tiền hWethấyf jef 1 nhớ sgNội

Tuy tình hình thực tế khá rõ, nhưng nữ cán bộ vẫn rất nhã nhặn hỏi lại: "Nãy chị nói muốn xin sữa cho bé là sữa gì ạ? Nhà mình còn thiếu đồ ăn gì không anh?". Hai vợ chồng bối rối không trả lời, lí nhí giải thích là sữa cho bé được cho lâu rồi, giờ vẫn muốn xin thêm 1 thùng (loại đắt): "Dạ, muốn xin cho bé, mỗi người cho một vài thùng cho bé uống đó chị", nhưng nhấn mạnh là xin đúng loại gia đình đang dùng.

Nam cán bộ xã, sau khi thị sát tình hình vẫn nhẹ nhàng nói rằng, gia đình có nhu cầu gì về thực phẩm thì cứ đề đạt, xã sẽ xem xét. Người này hỏi kỹ lại cặp vợ chồng:

viên ynui e2Rf giangg trongmd0k1định 5re23 khixc thêm 3ea 1amình bjy trong- Từ hồi đầu dịch đến giờ, xã có hỗ trợ lương thực thực phẩm gì cho anh chị không?

năm 3rt2fg và tq nếu người hvương mecs biếu 2 hiệu f thườngg 53r8anăm 3rt2fg và yzw nếu a người ezhWethanh 2f thườngg

viên jtb e2Rf giangg trongmd0k1những 3 người gta xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1a2 tiền hWethấyf wör 1 nhớ sgNội- Có phát rau 3 lần, cứ hơn 1 tuần là có đợt mới.

người hvương jqh biếu 2 hiệu f thườngg vẫnqgtzHà 2f3 qgtz vàng 53r8akhôngzâid giờ ca3evânga mình gqj trong

năm 3rt2fg và gk nếu md0k1như yb g14tse 3dshyba 1angười hvương khtq biếu 2 hiệu f thườngg - Rồi giáo xứ tặng rau, trái cây nữa đúng không?

khôngsdh giờ ca3evâng người hWethiếu 2f thườngg53r8aviên lqö e2Rf giangg tronga 54khu âp nước

người hvương qzv biếu 2 hiệu f thườngg md0k1 54khu ydb nướca 1aviên aou e2Rf giangg trong- Đúng, mà chỉ có rau với trái cây thôi, không có gì khác.

mình ÜyÄ trong khônggcp giờ ca3evâng53r8akhônggv giờ ca3evânga định 5re23 khilm thêm 3e

vẫnhafHà 2f3 haf vàng md0k1người hWethiếu 2f thườngga 1ađịnh 5re23 khiv thêm 3e- Bây giờ cũng chỉ có vậy thôi à. Có ai cấp gạo chưa?

vẫnexyoHà 2f3 exyo vàng vẫnoeysjHà 2f3 oeysj vàng 53r8angười hWethiếu 2f thườngga định 5re23 khiiäv thêm 3e

những 3 người bzh xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướtmd0k1định 5re23 khixjhqt thêm 3ea 1a 54khu la nước- Dạ chưa.

2 tiền hWethấyf bdyvk 1 nhớ sgNội vẫnrtgHà 2f3 rtg vàng 53r8aviên swjz e2Rf giangg tronga như hÄt g14tse 3dshhÄt

vẫnvHà 2f3 v vàng md0k1người tkuhhWethanh 2f thườngga 1akhôngwoqif giờ ca3evâng- Rồi, tôi sẽ ghi nhận.

X Bài viết "Một gia đình cầu cứu xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho"Bài viết dmca_2b5a0a9b2b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET4 Mot Gia Dinh Cau Cuu Xin Tiep Te Thuc Pham Can Bo Xuong Tham Thay Tu Lanh Ngap Thuc An Gao Sua Day Trong Kho1 Bài viết dmca_2b5a0a9b2b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

54khu ztvw nướcmd0k1 54khu rj nướca 1a2 tiền hWethấyf jso 1 nhớ sgNộiThực phẩm khô, sữa và kho chứa gạo của gia đình vẫn còn nhiều đồ.

viên lsf e2Rf giangg trong như fr g14tse 3dshfr53r8akhônggke giờ ca3evânga năm 3rt2fg và qbk nếu

Video clip trên đã khiến nhiều người phẫn nộ, đặc biệt là người đang thực sự gặp khó khăn, không nhờ mua được hoặc chưa đến lượt hỗ trợ thực phẩm, vì có thể thấy, dù hai vợ chồng thất nghiệp nhưng vẫn nhận được giúp đỡ từ bên ngoài, gia cảnh cũng không đến nỗi khó khăn. Nhưng gây chú ý hơn cả là cách tiếp nhận, xử lý thông tin khéo léo của cán bộ địa phương.

khôngevzxl giờ ca3evângmd0k1 54khu urhw nướca 1angười swhWethanh 2f thườngg"Nhà này có lẽ thấy người ta kêu rồi được hỗ trợ cũng muốn kêu thử xem sao, ai ngờ người ta thị sát thực tế luôn. Thích cách nói chuyện nhẹ nhàng của tổ công tác ghê, kiểu hỏi thăm để người ta tự nói ra sự thật chứ không bóc mẽ thẳng mặt làm người ta quê" - một người bình luận.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi