Đầu tư chăn nuôi thua lỗ, Nguyễn Văn Tồn dùng vai trò cán bộ ngân hàng vay mượn hơn 14 tỷ đồng của nhiều người với lý do "đáo hạn cho khách" rồi chiếm đoạt.

Ngày 3/2, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt Nguyễn Văn Tồn (sinh năm 1991, trú tổ 5, phường Trường Chinh, TP Kon Tum) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

1 Bat Cuu Can Bo Ngan Hang Lua Dao Chiem Doat Hon 14 Ty Dong

Nguyễn Văn Tồn bị khởi tố, bắt giam. (Ảnh: CA)

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2016, Nguyễn Văn Tồn vay một số tiền để đầu tư trang trại chăn nuôi heo, bò nhưng thất bại. Năm 2018, người này tiếp tục vay tiền để mua nhà tại phường Trường Chinh, TP Kon Tum, sau đó mất khả năng trả nợ.

Để có tiền trả các khoản vay, năm 2022, với vai trò phó phòng giao dịch của một ngân hàng, Tồn hỏi vay tiền của một số người với lý do "cần tiền để đáo hạn ngân hàng cho khách", cam kết sẽ trả lãi và gốc đúng hạn. Có 4 người cho Tồn vay tiền, số tiền này được Tồn dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Cơ quan chức năng cho hay, đến thời điểm hiện tại, tổng số tiền mà Nguyễn Văn Tồn đã chiếm đoạt của các bị hại là hơn 14 tỷ đồng.

Theo VTC News
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC