Các sĩ quan, thủy thủ tàu USS Blue Ridge của hải quân Hoa Kỳ và tàu Waesche của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ đã có buổi giao lưu văn hóa, ngôn ngữ với sinh viên Trường đại học Khánh Hòa.

1 Hai Quan Hoa Ky Giao Luu Van Hoa Ngon Ngu Voi Sinh Vien Viet Nam

Các sĩ quan, thủy thủ tàu USS Blue Ridge của hải quân Hoa Kỳ chụp ảnh cùng sinh viên Trường đại học Khánh Hòa - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Ngày 9-7, tại Trường đại học Khánh Hòa, 30 sĩ quan, thủy thủ tàu USS Blue Ridge của hải quân Hoa Kỳ và tàu Waesche của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ đã có buổi giao lưu văn hóa và ngôn ngữ với 70 sinh viên của trường.

Tham dự buổi giao lưu có bà Lynne Gadkowski - quyền phó đại sứ Mỹ tại Việt Nam - cùng lãnh đạo Trường đại học Khánh Hòa.

Theo lãnh đạo Trường đại học Khánh Hòa, buổi giao lưu văn hóa và ngôn ngữ là hoạt động có ý nghĩa tăng cường tình hữu nghị giữa 2 nước, đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cho sinh viên của trường.

Buổi giao lưu khá sôi nổi khi nhiều sinh viên Trường đại học Khánh Hòa mạnh dạn chia sẻ, đặt những câu hỏi cho các thủy thủ hải quân Hoa Kỳ.

Các sĩ quan, thủy thủ của hải quân Hoa Kỳ cũng chia sẻ về đời sống của họ trên tàu hải quân.

Tony Le, sĩ quan hải quân Mỹ gốc Việt thuộc Hạm đội 7 Hoa Kỳ, cho biết ông rất vui khi thấy các sinh viên của Trường đại học Khánh Hòa năng động và có vốn ngoại ngữ tương đối tốt.

Còn Lê Anh Tuấn (sinh viên năm nhất, Trường đại học Khánh Hòa) cho biết đây là lần đầu tiên bạn được giao lưu với lực lượng hải quân Hoa Kỳ.

"Tôi thấy đây là hoạt động bổ ích, thiết thực đối với sinh viên. Các anh chị của lực lượng hải quân Hoa Kỳ thân thiện, cởi mở, sẵn sàng chia sẻ mọi vấn đề mà chúng tôi đặt ra", Tuấn nói.

2 Hai Quan Hoa Ky Giao Luu Van Hoa Ngon Ngu Voi Sinh Vien Viet Nam

Các thủy thủ tàu Waesche của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ giao lưu văn hóa, ngôn ngữ với sinh viên Trường đại học Khánh Hòa - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

3 Hai Quan Hoa Ky Giao Luu Van Hoa Ngon Ngu Voi Sinh Vien Viet Nam

Đại diện tàu hải quân Hoa Kỳ giới thiệu về đời sống thủy thủ trên tàu - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

4 Hai Quan Hoa Ky Giao Luu Van Hoa Ngon Ngu Voi Sinh Vien Viet Nam

Sinh viên Trường đại học Khánh Hòa giao lưu cùng thành viên ban nhạc hải quân Hoa Kỳ - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

5 Hai Quan Hoa Ky Giao Luu Van Hoa Ngon Ngu Voi Sinh Vien Viet Nam

Ban nhạc hải quân Hoa Kỳ trình diễn tại buổi giao lưu sáng 9-7 - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sáng 8-7, tàu USS Blue Ridge của hải quân Hoa Kỳ và tàu Waesche của lực lượng tuần duyên Hoa Kỳ đã cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa).

Trong khuôn khổ chuyến thăm từ ngày 8 đến 12-7, nhóm sĩ quan chỉ huy hai tàu sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân chủng Hải quân, giao hữu bóng đá với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 hải quân và Vùng Cảnh sát biển 3 tại sân vận động cảng quốc tế Cam Ranh...

Trong tối 8-7, người dân, du khách ở TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã thưởng thức đêm nhạc sôi động, hấp dẫn đến từ ban nhạc tàu USS Blue Ridge của hải quân Hoa Kỳ.

NGUYỄN HOÀNG

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC