Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) - ông Phan Phạm Hà đã bị bắt giữ với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

1 Khoi To Tong Giam Doc Veam Phan Pham Ha

Ông Phan Phạm Hà.

Ngày 11/6, VEAM cho biết, đã nhận được Thông báo số 8181/CV-CSKT của Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội liên quan đến quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với ông Phan Phạm Hà - Tổng giám đốc VEAM về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Thông tin cụ thể về sai phạm của ông Phan Phạm Hà chưa được công bố.

Trước đó, hồi tháng 10/2023, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thanh Giang - nguyên Tổng Giám đốc VEAM và Hồ Mạnh Tuấn - nguyên Trưởng phòng kỹ thuật VEAM về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Theo tài liệu điều tra, trong các năm 2005 và 2011, ông Nguyễn Thanh Giang đã chỉ đạo một số cán bộ dưới quyền, trong đó có Hồ Mạnh Tuấn lập các báo cáo, tờ trình mua 305 bộ khuôn dập, đến nay không có giá trị sử dụng, gây lãng phí số tiền là 26.971.996.970 đồng.

Thanh Hà

Nguồn: Báo Tiền Phong Online
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC