Vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân vừa qua đã cướp đi sinh mạng và giấc mơ trở thành nhà báo của Đỗ Nguyên Thiên Hương, để lại nỗi đau cho người ở lại.

Trong cơn mưa nặng hạt sáng 14/9, tại Lễ Khai giảng chào đón năm học mới, hàng trăm thầy và trò của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có phút mặc niệm dành cho các nạn nhân xấu số của vụ cháy chung cư mini tại Thanh Xuân. Trong đó có tân sinh viên Đỗ Nguyên Thiên Hương (sinh viên lớp Báo In K43) cùng bố và em trai của em.

Hương là tân sinh viên, vừa mới cùng bố và em trai lên ở tại khu chung cư ở Thanh Xuân để nhập học. Trong vụ hỏa hoạn ấy, ngoài Hương còn có bố là Đỗ Trọng Thanh (1978) Thượng tá - Chủ nhiệm hậu cần Sư đoàn PK 361 - Quân chủng phòng không, không quân cùng em trai Đỗ Huy Long (2012) đều mất trong vụ cháy.

Theo lời bạn bè em chia sẻ, Hương là cô gái năng động, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá và có ước mơ đặc biệt với nghề báo. Em đã chia sẻ rất nhiều về quá trình nhập học của mình với những hình ảnh trong ngày nhập học đầu tiên tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Không những vậy, Hương còn theo dõi rất nhiều các câu lạc bộ, sự kiện chào tân sinh viên của Học viện. Nhưng có lẽ, không bao giờ em có thể nghĩ những mong muốn đơn thuần ấy của mình sẽ phải gác lại chỉ sau vài ngày nhập học ngắn ngủi.

Chiều 14/9, không khí tang thương bao trùm khắp nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 103. Từng dòng người lặng lẽ về đây dâng hương viếng, tiễn biệt gia đình em Hương. Nhìn hình ảnh mẹ của em suy sụp, nhiều người không cầm được nước mắt tiếc thương.

Bạn Lê Văn Vượng, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến viếng bật khóc chia sẻ: “Bước chân vào nhà tang lễ, nhìn thấy di ảnh của ba bố con em Hương trên ba chiếc quan tài đặt gần nhau. Hình ảnh ấy làm chúng em nghẹn ngào, xúc động không nói nên lời. Em thấy thương cho những người đã mất và thương cho những người ở lại. Em hy vọng mẹ của Hương và người thân sẽ vượt qua được sự mất mát, nỗi đau đến tận cùng này”.

1 Nguyen Uoc Dang Do Cua Tan Sinh Vien Bao Chi Qua Doi Trong Vu Chay Chung Cu Mini

Tân sinh viên Đỗ Nguyên Thiên Hương (ở giữa) dang dở giấc mơ làm nhà báo

Tại lễ khai giảng, PGS. TS. Nguyễn Thị Trường Giang, Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã bật khóc, chia sẻ trong nước mắt.

TIẾC THƯƠNG EM!

Hôm nay, khai giảng năm học mới, không có em - Đỗ Nguyên Thiên Hương, tân sinh viên K43!

Hôm nay, toàn thể đại biểu, thầy cô, cán bộ, sinh viên của AJC dự lễ khai giảng đã lặng người đi, dành một phút mặc niệm đối với các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Thanh Xuân, trong đó có em và người thân của em!

Em đã đến nhập trường, thật rạng ngời trong những buổi học đầu tiên tại ngôi trường mơ ước, nhưng chưa kịp dự khai giảng năm học mới! Một đồng nghiệp nhắn tin rằng: “Nếu không có vụ cháy thì hôm nay bạn ấy rạng ngời biết bao!!!”.

Chiều nay, đại diện thầy cô, bạn bè sẽ đến đưa tiễn em chặng cuối!

Mong rằng, ở một nơi nào đó, em được viết tiếp giấc mơ còn dang dở!.

Theo Tiền Phong
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC