Bạn có đưa ra được đáp án cho câu đố "hack não" này không?

Chiếc màn, hay còn gọi là mùng là một vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình. Màn thường được làm bằng vải thưa để tránh muỗi. Hoặc người ta có thể dùng màn che chắn hay đậy đồ vật để tránh bị bụi bẩn. Thế nhưng, trong một tập phát sóng của chương trình Nhanh như chớp, MC Trường Giang đã đưa ra câu đố về loại màn đặc biệt. 

Câu đố có nội dung như sau: 

"Màn gì không dùng để che hay đậy?".

1 Cau Do Tieng Viet Man Gi Khong Dung De Che Hay Day  Ai Thong Minh Se Tra Loi Dung Trong Tich TacNguồn: Nhanh như chớp.

Quả thật đây là một câu hỏi "hack não" khiến người chơi và cả khán giả theo dõi chương trình đứng hình vài giây. Không hiểu màn gì lại có công dụng khác biệt, không dùng để che chắn, che đậy đồ vật? Ngay sau đó, MC Trường Giang đã gợi ý đây là một câu đố chữ, đòi hỏi người chơi phải suy luận theo nhiều hướng khác nhau mới có thể trả lời được. 

Và chỉ sau 5 giây ngắn ngủi, người chơi đưa ra câu trả lời: MÀN KỊCH. Đáp án này được chương trình công nhận. 

"Màn kịch" là một danh từ, chỉ toàn bộ sự việc được sắp đặt sao cho diễn ra y như thật, nhằm che giấu một sự thật khác bên trong. Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp nhiều trường hợp sử dụng cụm từ này. Một vài ví dụ cụ thể như sau: "Màn kịch của hai tên lừa đảo rất tinh vi", "Cuối cùng cũng hạ màn kịch",… Có thể thấy từ này thường được dùng với hàm ý chê bai. 

Đây quả là một câu đố thú vị phải không nào? Nếu bạn là người yêu thích trò chơi giải đố thì không nên bỏ qua chương trình Nhanh như chớp. Chương trình là kho tàng câu đố siêu hấp dẫn xoay quanh nhiều lĩnh vực với các thể loại như: Câu đố chữ, câu đố mẹo, câu đố kiến thức,… Chắc chắn sau khi xem xong mỗi tập phát sóng, chúng ta lại được mở mang tầm hiểu biết, nâng cao khả năng tư duy và sự nhạy bén. 

Cũng trong tập phát sóng này, chương trình Nhanh như chớp còn đưa ra nhiều câu đố thú vị khác: 

- Khi nào nhìn số 2 mà nói là số 10?

=> Đáp án: Khi nhìn đồng hồ.

- Người lớn tuổi ôn thi thì gọi là gì? 

=> Đáp án: Lão luyện.

- Bàn gì xe ngựa sớm chiều đi qua?

=> Đáp án: Bàn cờ tướng, bàn cờ vua.

- Ruộng gì không cấy giống mà vẫn thu hoạch được?

=> Đáp án: Ruộng muối.

- Chiếu gì chỉ xem được mà không nằm lên được?

=> Đáp án: Chiếu ti vi, chiếu phim.

- Chiếu gì ăn được mà không nằm lên được?

=> Đáp án: Chiếu tướng. 

Theo Phụ nữ Việt Nam
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC