Các chuyên gia tại Pradeo vừa phát hiện ra hàng loạt phần mềm độc hại trên nền tảng Android. Đáng chú ý, chúng đã tồn tại trên kho ứng dụng CH Play một khoảng thời gian dài.

Bốn phần mềm độc hại này bao gồm Smart SMS Messages, Blood Pressure Monitor, Voice Languages Translator và Quick Text SMS. Theo PhoneArena, chúng đã thu hút tổng cộng hơn 100.000 lượt tải xuống trước khi bị Google gỡ bỏ.

1 Xoa Ngay 4 Ung Dung Android Doc Hai Nay Neu Khong Muon Mat Tien Oan

Nhiều ứng dụng độc hại đã tìm cách lách luật và xuất hiện công khai trên CH Play (Ảnh: Tom's Guide).

Điều này đồng nghĩa rằng hơn 100.000 thiết bị Android có thể đã bị nhiễm mã độc Joker. Mã độc Joker là một loại trojan, có khả năng đánh cắp dữ liệu cá nhân từ điện thoại Android. Nó có thể xâm nhập vào điện thoại và tự động đăng ký nhiều dịch vụ tính phí đắt đỏ. Những dịch vụ này sẽ âm thầm trừ tiền trong tài khoản của người dùng.

Nếu đã lỡ cài đặt những phần mềm độc hại trên, người dùng cần gỡ bỏ chúng khỏi smartphone ngay lập tức. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kiểm tra sao kê ngân hàng hoặc các dịch vụ giá trị gia tăng, tránh việc bị trừ các khoản phí dịch vụ do mã độc tự động đăng ký.

Thời gian vừa qua, có rất nhiều ứng dụng độc hại đã tìm ra cách lách luật và xuất hiện công khai trên nền tảng Android. Chính vì thế, người dùng nên kiểm tra kỹ các ứng dụng trước khi cài đặt, ngay cả khi chúng được tải xuống từ CH Play.

Theo phonearena.com
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC