Thứ tư, 17 Tháng 8 2022

Những điều cần biết trước khi đến thăm những cánh đồng hoa oải hương của Pháp vào mùa hè này

Được biết đến với cái tên trìu mến là ‘vàng xanh’, những cánh đồng hoa oải hương của Pháp là một điểm thu hút khách du lịch hàng năm. Đây là những gì bạn cần biết về việc ghé thăm họ:
Được biết đến với cái tên trìu mến là ‘vàng xanh’, những cánh đồng hoa oải hương của Pháp là một điểm thu hút khách du lịch hàng năm. Đây là những gì bạn cần biết về việc ghé thăm họ:

Hoa oải hương là “linh hồn của Provence”, vùng của Pháp, nơi có thể tìm thấy những cánh đồng. Giống như rượu vang, hoa oải hương đã được người La Mã mang đến Pháp khoảng 2.000 năm trước. Loài hoa này là biểu tượng của bản sắc vùng ‘Haute Provence’, mặc dù những cánh đồng trải dài từ ngay bên ngoài Nice gần như đến tận Valence, và chúng không hoàn toàn dành riêng cho Pháp.

Những bông hoa, có thể được tìm thấy chủ yếu ở hai loài ở Provence, có một số công dụng – như dầu để nấu ăn và tắm, làm nước hoa cho xà phòng, và thậm chí như một chất khử trùng để chữa lành vết thương và vết sẹo.

Tinh dầu oải hương đến từ Provence thậm chí còn được AOP ( L’Appellation d’origine protégée ) ở Pháp.

Khi nào là thời gian tốt nhất để ngắm hoa?

Điển hình là hoa oải hương ra hoa từ khoảng giữa tháng 6 đến đầu đến giữa tháng 8. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời tiết, đặc biệt là nếu có hạn hán hoặc nhiệt độ nóng hơn, hoa oải hương có thể ra hoa sớm hơn bình thường, điều này có thể xảy ra trong năm nay.

Tôi nên đi đâu?

Cao nguyên Valensole có lẽ là nơi nổi tiếng nhất để đến với những cánh đồng hoa oải hương. Với một số thị trấn nhỏ của vùng Provence, khu vực này rất đẹp, với khung cảnh núi non ở phía xa. Nếu đến đây, bạn còn có thể được ngắm nhìn những cánh đồng hoa hướng dương.

Sault có lẽ ít được biết đến hơn một phần vì do độ cao của nó, hoa oải hương thường ra hoa muộn hơn một chút.

Nơi đây vẫn là một nơi tuyệt vời để đi ngắm các cánh đồng và hàng năm thị trấn tổ chức Lễ hội hoa oải hương vào tháng 8. Đi bộ (hoặc đi xe đạp) giữa các làng (Aurel, Saint-Trinit và Saint-Christol) rất dễ kiểm soát.

Cách đây không quá xa so với Tu viện Sénanque, một tu viện có từ thế kỷ 12 thời trung cổ được bao quanh bởi những cánh đồng hoa oải hương. Bạn có thể nhận thấy một số ngôi nhà nhỏ bằng đá được gọi là bories trên cánh đồng, trước đây được sử dụng cho những người làm việc trên đồng ruộng.

Thung lũng Luberon là một địa điểm khác rất được khuyến khích. Trong khu vực, có một công viên quốc gia trong khu vực, nơi có rượu vang hồng, lâu đài và những ngôi làng quyến rũ, như Gordes, một ngôi làng trên đỉnh đồi tuyệt đẹp.

Tại đây, bạn cũng có thể tìm thấy Bảo tàng Musée de la Lavande, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thu hoạch, sản xuất và chưng cất hoa oải hương, ngành công nghiệp của nó và một số lịch sử thú vị của khu vực.

Làm sao để tới đó?

Bạn có thể đi tàu TGV đến Aix-en-Provence hoặc Avignon, hoặc thuê ô tô. Với một chiếc xe hơi, bạn cũng có thể thưởng thức một số tuyến đường tuyệt đẹp cho phép bạn nhìn thấy những cánh đồng từ các con đường.

Còn gì để làm khi ở trong khu vực?

Khu vực này cũng nổi tiếng với rượu vang hồng, vì vậy bạn có thể tận dụng cơ hội để đi thăm một số vườn nho hoặc dành thời gian nếm thử rượu vang.

Vào những tháng mùa hè, miền nam nước Pháp có thể khá ấm áp. Nếu bạn đang muốn đi bơi hoặc tận hưởng làn nước, Gorges du Verdon không quá xa. Mặc dù có một chút điểm nóng du lịch, hẻm núi là một nơi tuyệt đẹp và là nơi tuyệt vời để chèo thuyền trên một chiếc ca nô.

Nếu là người yêu thích đi bộ đường dài, bạn luôn có thể đi bộ đường dài (nhẹ) dọc theo Đường mòn Ocher gần Roussillon. Ở đây, có hai con đường được đánh dấu sẽ đưa bạn qua những vách đá màu đỏ và vàng màu hoàng hôn trong một mỏ đá cũ.

Lưu ý

Trừ khi bạn đã được cho phép rõ ràng, không được hái hoa oải hương, vì đây là kế sinh nhai của người nông dân. Bạn luôn có thể mua một bó hoa từ các cửa hàng lưu niệm gần đó để chụp ảnh!

Ngoài ra, hãy bám vào các lối đi đã tồn tại để tránh giẫm đạp lên bất kỳ loại cây trồng nào, và tất nhiên là không xả rác trên ruộng.