Khi yêu nhau, Alex nói dối rằng anh đã 25 tuổi, Thủy không hề biết chàng trai mình hẹn hò còn chưa đủ 18.

 

Đã sang Australia (Úc) ổn định cuộc sống cùng ông xã Việt kiều - Úc được 8 tháng nay nhưng mỗi khi nhớ lại chuyện tình “lên bờ xuống ruộng” vì chênh lệch tuổi tác của mình, chị Phương Thủy (sinh năm 1987, người Đà Nẵng) vẫn không khỏi bồi hồi.

Chị Phương Thuỷ hơn chồng – anh Alexander Lang – một Việt kiều - Úc đúng tròn 10 tuổi, cả hai lại ở xa nhau hàng nghìn cây số. Vậy nhưng duyên phận vẫn khiến hai người gặp nhau và gắn bó với nhau.

Cô gái Việt U30 quyết chờ chàng trai Tây đủ tuổi thành niên để lấy làm chồng  - 0

Ngỡ ngàng phát hiện chàng trai đang hẹn hò mắc chứng trầm cảm, chưa đủ 18 tuổi

Alex là chàng trai sinh ra tại Úc, có bố người Úc và mẹ người Việt. Ông nội Alex có nhà máy sản xuất bàn ghế, tủ gỗ ở Đà Nẵng để xuất hàng sang Úc bán. Alex thường cùng với ông nội sang Việt Nam chơi.

Phương Thủy gặp Alex lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2012. Vì muốn giỏi Tiếng Anh, Thủy nhận việc đi làm thêm cho một Pub dành cho người nước ngoài ở Đà Nẵng. Alex và ông nội lại là khách quen của quán.

 

 

“Khi mới vào làm việc, mấy bạn nhân viên cũ nói với tôi rằng anh ấy (Alex) rất khó gần, không chịu nói chuyện với ai, nhiều khi nhân viên tới hỏi cũng không thèm nhìn. Ngày đầu tiên gặp anh, tôi chỉ biết cười không dám nói chuyện. Ngày hôm sau thì lấy thêm đồ ăn cho anh ấy. Vậy nhưng rồi bất ngờ đến lần thứ 3,4,5… anh lại dần cởi mở, chúng tôi bắt đầu nói chuyện với nhau”, chị Phương Thủy nhớ lại.

Cô gái Việt U30 quyết chờ chàng trai Tây đủ tuổi thành niên để lấy làm chồng  - 1

Cũng như bao cặp đôi mới tìm hiểu, chị Phương Thủy và Alex bắt đầu có những buổi đi chơi riêng, cùng nhau ăn kem, đi xem phim… Vậy nhưng những ngọt ngào ngắn chẳng tày gang. Sau đó gần 1 tháng, ông nội Alex bỗng nhiên tìm gặp chị Phương Thủy. Câu chuyện ngày hôm đó đến giờ chị Thủy vẫn không thể nào quên:

Ông nói với tôi là Alex mới chỉ 16 tuổi và còn bị “crazy” (điên – PV). Tôi khi đó không chịu tin. Tôi nghĩ Tiếng Anh của tôi kém nên hiểu lầm. Ông nội của Alex đã phải cho tôi nói chuyện điện thoại với mẹ của Alex, một phụ nữ người Việt ở Úc để hiểu rõ hơn. Khi ấy, tôi mới biết sự thật rằng anh kém tôi tới 10 tuổi và bị trầm cảm nặng”.

Alex bắt đầu mắc các dấu hiệu tự kỷ và trầm cảm từ năm lớp 6, anh thường xuyên bị mất bình tĩnh, tay chân run rẩy, hay tự nhốt mình trong tối, khóc, dùng dao rạch tay và khi nói chuyện với Phương Thủy thì rung đùi rất mạnh vì hồi hộp.

Những biểu hiện đó, đến khi được ông nội và mẹ của Alex nói, chị Phương Thủy mới nhận ra.

Cô gái Việt U30 quyết chờ chàng trai Tây đủ tuổi thành niên để lấy làm chồng  - 2

Tuy bị trầm cảm nhưng Alex ý thức được căn bệnh của mình, anh cũng biết mình đã đem lòng yêu cô gái Đà Nẵng đáng mến này. Khi mới gặp Phương Thủy, vì để được vào pub hợp pháp nên Alex nói dối là anh 25 tuổi.

Tháng 11/2012, mẹ Alex lần đầu về Việt Nam gặp Phương Thủy và cũng để thực hiện dự định đưa con trai đi Sài Gòn chữa bệnh trầm cảm.

Vì Alex không chịu đi nếu không có Phương Thủy nên cuối cùng, cô gái Đà Nẵng đã quyết định tạm ngừng công việc để theo hai mẹ con Alex vào Sài Gòn. Chuyện yêu của cả hai được mẹ Alex vô cùng tạo điều kiện. 4 tháng sau đó, Phương Thủy từ Sài Gòn quay về Đà Nẵng cùng Alex phụ việc tại quán café của dì anh.

“Đến lúc này, tôi bắt đầu bị người ta bĩu môi là ăn bám, ham giàu, không lo đi làm, dựa hơi Việt kiều rồi còn quen người nhỏ tuổi. Lời ra tiếng vào nhiều vô kể. Vì họ nói tiếng Việt nên Alex chẳng biết gì, chỉ mỗi tôi phải chịu nghe. Mẹ tôi ban đầu cũng lo vì tôi yêu người nhỏ tuổi, tinh thần lại không ổn định. Mẹ sợ tôi khổ.” chị Phương Thủy tâm sự.

Cô gái Việt U30 quyết chờ chàng trai Tây đủ tuổi thành niên để lấy làm chồng  - 3

Phương Thủy cố gắng bỏ ngoài tai mọi lời xì xầm, hằng ngày chở Alex đi làm, đưa đón anh đi học Tiếng Việt, dạy anh lái xe, tối tối cùng nhau đi chùa, tâm sự… Vậy nhưng mọi chuyện không yên ả. Trước sức ép của mọi người xung quanh, cặp đôi thường xuyên cãi nhau. Cuối cùng, Phương Thủy quyết định chia tay, Alex theo mẹ quay lại nước Úc chữa bệnh.

“Quyết định đó là điều khiến tôi hối hận. Ngày anh về nước tôi có ra tiễn, mẹ anh phải dùng từ “con trai mẹ bị điên thật rồi” để nói với tôi. Một năm xa cách sau đó, anh và tôi không liên lạc với nhau, chỉ có mẹ anh vẫn thường xuyên nói chuyện cùng tôi”.

Mối tình xa cách hàng nghìn cây số tưởng như đã chấm dứt thì đến cuối năm 2015, chị Phương Thủy bất ngờ gặp một biến cố lớn trong cuộc sống. Khi biết chuyện, Alex đã ngay lập tức liên lạc và an ủi. Cặp đôi chính thức quay lại với nhau từ đó.

“Lúc đấy yêu lại thì không gặp mặt nữa, chỉ liên lạc qua internet. Gia đình anh bàn luôn chuyện làm giấy tờ đưa tôi sang Úc kết hôn vì khi ấy, anh tròn 18, đã đủ tuổi cưới vợ. Mùng 6 Tết năm 2016, mẹ anh gọi điện qua Việt Nam nói chuyện với ba mẹ tôi. Tháng 5/2017 chúng tôi làm đám cưới tại Úc và tháng 7 vừa qua làm đám hỏi tại Việt Nam”.

 

Cô gái Việt U30 quyết chờ chàng trai Tây đủ tuổi thành niên để lấy làm chồng  - 4

Chị Phương Thủy và Alex trong ngày cưới tại Úc.

Chị Phương Thủy cho biết, trước khi yêu chị, Alex đã từng có một cô bạn gái lớn tuổi. Bản thân Phương Thủy cũng từng nhiều lần đau khổ vì tình duyên không như ý. Vậy nhưng đến bây giờ, cặp đôi đã tìm thấy một nửa đích thực của mình.

Hạnh phúc dành cho cô gái Việt dũng cảm còn nhân lên gấp bội khi giờ đây, sau khi kết hôn, Alex đã hoàn toàn thoát khỏi chứng tự kỷ, trầm cảm nhờ sự giúp sức của mẹ và vợ.

“Tôi hơn chồng 10 tuổi, lại yêu trai Tây nên sự dè bỉu theo quan niệm nhiều người là không tránh khỏi. Vậy nhưng cuối cùng Alex giờ đây là chỗ dựa vững chắc, luôn cho tôi có cảm giác được che chở, bảo vệ. Mỗi khi đi làm về, hai vợ chồng đều ngồi tâm sự với nhau, kể cho nhau những chuyện vui buồn. Thỉnh thoảng lãng mạn chút sẽ nhắn tin rủ nhau đi ăn tối. Mặc dù hai đứa rất nghèo nhưng giàu tình cảm”, chị Phương Thủy hạnh phúc nói về cuộc sống hôn nhân hiện tại của mình nơi trời Úc.

Cô gái Đà Nẵng cũng không quên cám ơn mẹ chồng vì nhờ có tình yêu thương của mẹ mà hai vợ chồng chị mới có được ngày hôm nay. 

 

Theo Hạ Mây (Khám Phá)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC