Một yêu cầu tối thiểu và cơ bản nhất của công đoàn là tính độc lập, nếu muốn bảo vệ được người lao động, thì nay nó lại phải “xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo”.

Thiết nghĩ, có lẽ hữu ích hơn cho người lao động khi không phải đóng thêm một món tiền để nuôi những cái bướu như công đoàn, thì tốt nhất nên thật thà mà giải tán nó đi. Cá nhân tôi rất hiểu và hoàn toàn ủng hộ sự "chân thành" ấy.

“trao đổi với phóng viên, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An – ông Đặng Văn Hải cho biết công đoàn ngành thường xuyên quan tâm, theo dõi sát sao về diễn biến vụ án nói trên. “Sau khi nắm được thông tin Tòa sơ thẩm tuyên án đối với bà Lê Thị Dung, tôi đã chủ động báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An”.

Đó là thông tin trên báo Lao Động mà tôi đọc được trong ngày Quốc tế lao động. Thật mỉa mai làm sao!

1 Co Giao Lanh An 5 Nam Tu Vi Chi Sai 45 Trieu Cong Doan Giao Duc Nghe An Cho Xin Chi Dao  That Mia Mai Lam Sao

Trong ảnh: Ông Đặng Văn Hải, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Bích Huệ - TTXVN

Mà “Sở” này thì lại có liên quan trực tiếp đến việc “tuyển dụng chui” giáo viên, dẫn đến cô Lê Thị Dung phải bị kỷ luật, rồi vướng vào lao lý bất công.

Ngày quốc tế lao động, khi cả nước được “nghỉ lễ” và đang ăn uống, liên hoan tưng bừng từ nhà dân đến cơ quan - trường học, thì Công đoàn Giáo dục Nghệ An lại đang phải vất vả khăn gói đi “xin ý kiến chỉ đạo” của cái người đã góp phần gây nên nỗi thống khổ vô bờ cho một người lao động, với sự tự tin rất hài hước rằng vụ án phải được xét xử “nghiêm minh, khách quan, công bằng, đúng pháp luật, bảo đảm quyền, lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên, người lao động”.

Cái niềm tin ấy không biết được sinh ra bằng cách nào, chỉ thấy rằng nó thật thần kỳ và ngoạn mục.

Thiết nghĩ, có lẽ hữu ích hơn cho người lao động khi không phải đóng thêm một món tiền để nuôi những cái bướu như công đoàn, thì tốt nhất nên thật thà mà giải tán nó đi.

Cá nhân tôi rất hiểu và hoàn toàn ủng hộ sự "chân thành" ấy.

Ngày nay, khi mọi thứ đã được trưng ra ánh sáng, thì cũng đâu cần phải tiếp tục diễn với nhau nữa làm gì cho thêm nhạt nhẽo, vô duyên?

Nhà báo Thái Hạo

Theo dòng sự kiện

Vụ nguyên giám đốc một cơ sở giáo dục bị án 5 năm tù vì thanh toán trái quy định số tiền gần 45 triệu đồng

Như Lao Động đã thông tin, vào ngày 24.4, Tòa án nhân dân huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đã tuyên án 5 năm tù đối với bà Lê Thị Dung - nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

2 Co Giao Lanh An 5 Nam Tu Vi Chi Sai 45 Trieu Cong Doan Giao Duc Nghe An Cho Xin Chi Dao  That Mia Mai Lam Sao

Bà Lê Thị Dung - nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên. Ảnh: Quang Đại

Theo cáo trạng, từ ngày năm 2012 đến năm 2017, bà Dung là Bí thư chi bộ, chủ tài khoản của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên (nay là Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên), đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao nhiều lần thanh toán trái quy định để chiếm đoạt số tiền gần 45 triệu đồng từ nguồn ngân sách nhà nước cấp.

Quá trình điều tra, truy tố và xét xử, bà Dung không nhận tội vì cho rằng quy chế chi tiêu nội bộ đã được xây dựng công khai, minh bạch, đã gửi cho Phòng Tài chính và Kho bạc Nhà nước huyện Hưng Nguyên để kiểm soát chi.

Do bà Lê Thị Dung không nhận tội, không khắc phục hậu quả nên tòa đã tuyên mức án như trên.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC