Trước khi một người dấn thân vào con đường tu đạo, bất luận là tôn giáo nào, nghĩa là họ muốn tìm con đường đi đến chân lý để tự hoàn thiện bản thân theo đức tin của mình.

Không ai xác định ngay từ đầu là mình đi tu hành để cứu độ chúng sinh, bởi lẽ sự khiêm hạ không cho phép họ nghĩ như vậy. Với họ việc đầu tiên là tự mình vượt khó để tìm chân lý cho mình, mà chân lý cuối cùng là cuộc sống của mình sau khi kết thúc cuộc sống ở Trần gian. Mỗi pháp tu, mỗi con người, mỗi tôn giáo có một đức tin riêng.

1 Hanh Nguyen Cua Nha Tu Hanh Chan Chinh

Tu sĩ Minh Tuệ cũng vậy. Ông đi tu là để học tập và rèn luyện bản thân, thực hành theo lời dạy của Phật, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa rèn luyện tâm thức, vừa rèn luyện huệ trí. Ông muốn học theo pháp tu của Phật, ông sợ giờ không tu sau này mất đi thân này lại không được tu nữa.

Chỉ cần một ý nghĩ đó đã đủ thấy Tu sĩ Minh Tuệ có tấm lòng với Phật và đức tin tuyệt đối vào con đường mà Phật đã đi, ông đã giác ngộ ngay khi nghĩ được và hiểu rõ điều này, ông sợ thời gian ở Trần gian quá ngắn ngủi không đủ thời gian để ông học tập và tu hành.

Chỉ cần sự giác ngộ chừng đấy đã đủ cho chúng ta thấy ông thực sự là một bậc chân tu, việc ông đã thực hành điều đó 6 năm trời và chắc chắn sẽ là con đường xuyên suốt cuộc đời còn lại của ông. Ông xứng đáng là đệ tử chân truyền của Phật tổ, không gặp mà tín, không thấy mà tin.

Ngay bây giờ và lúc này ông cũng chưa dám nghĩ mình đi tu để mang lại phúc cho ai, ông chỉ mong sau này báo đáp cha mẹ. Đức tin và lòng hiếu thảo đó đã giúp ông chức đắc đạo hạnh, đạo hiếu.

Sự khiêm hạ của ông đã giúp ông chứng đắc đạo đức. Sự buông bỏ của ông với vật chất, danh vọng, tình ái không còn tham, sân, si đã giúp ông chứng đắc sự an lành. Sự hành xác 6 năm ngày ăn một bữa, đi bộ vài chục cây số, du kinh, du thân, đêm ngủ bờ suối, gốc cây, miếu hoang, nghĩa trang… đã giúp ông chứng đắc diệt khổ.

Chừng đó đã đủ để ông có đầy đủ các yếu tố chứng đắc Phật pháp trở thành một vị Phật trong tương lai.

Ở bài trước tôi có nói tới 17 năm sau tôi hy vọng ông xuất hiện là một vị giác ngộ tâm, tướng, hình, khẩu, pháp, với đầy đủ lý luận, phương pháp truyền đạo, hạnh nguyện để truyền dạy giáo lý và đức tin cho đời sau lưu truyền, tôi mong muốn và chúc Tu sĩ Minh Tuệ sẽ là một vị Phật khi đang còn sống trên Trần gian sau 17 năm nữa, bởi lúc đó ông đã đi qua đủ 60 hoa giáp, ông sẽ có đủ tâm pháp, trí pháp, thân pháp, tướng pháp, khẩu pháp, khí pháp, sắc pháp, lực pháp, hạnh pháp, hình pháp, vô hình pháp… để giáo hóa chúng sinh, lúc đó ông mới có thể dụng đức hạnh của mình để giúp cho người khác. Nhiệm vụ của ông là vô cùng khó khăn, khắc nghiệt, nhưng vinh quang của ông là vô cùng to lớn.

HÃY GIÚP ÔNG ẤY THÀNH PHẬT.

1. Về phía người dân

Đừng vì sự hiếu kỳ của mình mà đi theo mà ồn ào mà khẩu nghiệp sẽ phá hỏng đường tu của Tu sĩ. Điều đó là có tội! Hãy lặng lẽ đảnh lễ từ xa và hồi hướng những điều tốt nhất đến mọi người, hãy yêu Minh Tuệ như người thân, anh em của mình, hãy cầu nguyện cho Mình Tuệ chân cứng đá mềm trên con đường vượt khổ.

Đừng lợi dụng sự nổi tiếng của ông để kinh doanh, buôn bán, chặt chém.. điều đó là có tội!

Hãy tôn trọng, tôn kính, và bảo vệ Tu Sĩ như bảo vệ một vị Phật tương lai, bảo vệ một quốc bảo tương lai của dân tộc, trong đó có cả phúc, phần của mình.

2. Về phía giáo hội Phật giáo Việt Nam

Đừng phê phán, đánh giá, nhận xét, cản trở đường tu của ông ấy.

Đừng buồn khi các chùa, hoặc giáo hội bị giảm thu nhập từ việc gọi là cúng dường. Vì điều đó sẽ giúp giáo hội thanh sạch hơn, loại bỏ những vị giả tu lợi dụng danh nghĩa Phật giáo để làm giàu cho bản thân và gia đình. Giảm bớt nguồn tiền xây chùa để dành cho việc xây bệnh viện, trường học và giúp đỡ người nghèo.

Quản lý những vị sư, tu sĩ đi theo thầy Minh Tuệ, không để những thành phần bất chính trà trộn làm ảnh hưởng đến đường tu của Tu sĩ Minh Tuệ.

Trân trọng và bảo vệ danh dự, quyền tự do của Tu sĩ Minh Tuệ, giúp đỡ ông ấy trên con đường học tập trong nước và giao lưu quốc tế, hãy nhìn nhận ông ấy là Bảo Bối của giáo hội Phật giáo Việt Nam, bởi ông ấy đang làm cho chân lý Phật giáo sống lại và thế giới biết đến Phật giáo Việt Nam nhiều hơn.

3. Về phía nhà nước

Giúp đỡ, tạo mọi điều kiện, bảo vệ an ninh tốt nhất để Tu sĩ Minh Tuệ được an tâm tu luyện mà không bị cản trở ở bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ Việt Nam bởi ông ấy sẽ là Quốc bảo của đất nước trong thời gian không xa.

Tu Sĩ Minh Tuệ đang là hiện tượng thu hút du khách trong nước và quốc tế rất lớn, điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho đất nước và các địa phương trong thời buổi khó khăn này, cần biết ơn ông ấy vì đã làm được điều mà bộ văn hóa và nhiều ban ngành không thể làm nổi.

Tu sĩ Minh Tuệ đang lan tỏa giá trị yêu thương, đạo đức, đạo hạnh, và sự chân thành, chân thực, chống giả dối, ông ấy đang tạo nên một làn sóng năng lượng tốt trong nhân dân, điều đó thật đáng trân quý.

Cuối cùng tôi - anh, chúc Thầy - chúc Em Minh Tuệ sớm thành đạo để giúp đời làm đẹp đạo Phật, giúp Phật tử hiểu rõ chân lý thực của Phật giáo.

Tôi mong mọi người cũng tha lỗi cho các vị sư đang nổi tiếng trên mạng vì họ đã lầm đường lạc đạo, nhưng chúng ta hãy yêu thương và giúp đỡ họ để họ sửa chữa bản thân và tiếp tục con đường tu hành của họ, tạo điều kiện cho họ học tập đạo Phật tốt hơn.

Cảm ơn các bạn đọc và chia sẻ bài viết đến mọi người và giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hà Nội 01 giờ sáng ngày 14-6-2024

Gs- Vs Lương Ngọc Huỳnh kính bút.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC