Trong mắt người nước ngoài: Đàn ông Việt "Lười, ham nhậu”

"Tôi đến TP HCM bất kể giờ tan sở hay trước khi tan sở cũng thấy trong những quán cafe, quán nhậu, quán cóc, nhà hàng đều đầy ắp đàn ông ngồi túm 5 tụm 3 uống bia", Alex (người Australia) phản ánh và nhận xét "đàn ông Việt Nam lười quá".

viên ltgx e2Rf giangg trong năm 3rt2fg và tqs nếu 53r8akhôngiynb giờ ca3evânga vẫnlxiHà 2f3 lxi vàng

Là một doanh nhân và thường xuyên sang Việt Nam công tác, Alex cho biết đây không phải lần đầu mà hầu như lần nào đến TP HCM ông cũng thấy cảnh những người đàn ông bù khú nhậu nhẹt với nhau, bất kể là giờ nào.

Ông kể: "Có hôm nhìn đồng hồ đã 6h chiều, lúc này là lúc cần ở nhà để xem có phụ giúp được gì cho vợ con không. Nếu vợ có con nhỏ thì mình nên giúp nhiều hơn, tại sao họ lại rảnh rỗi ngồi nhậu với nhau như vậy?".

Sau gần một năm định cư ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Henry (người Pháp) kể, cho đến giờ anh vẫn chưa hiểu rõ lý do tại sao đàn ông Việt lại thích "ngồi đồng" nơi này nơi kia hơn là về tổ ấm. Hiện là giám đốc một resort có tiếng ở Long Hải, Henry cho biết, bản thân anh vì công việc nên cũng thường xuyên đi gặp đối tác ăn uống xã giao nhưng luôn ý thức vợ con đang chờ ở nhà nên cố gắng về sớm và phụ vợ một số việc lặt vặt trong nhà.

X Bài viết "Trong mắt người nước ngoài: Đàn ông Việt Lười, ham nhậu "Bài viết dmca_a4cfc34e5c www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_a4cfc34e5c www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

"Tôi thắc mắc thì nhiều người bảo ở Việt Nam đó là chuyện bình thường. Trong khi phụ nữ có nhiệm vụ lo cho gia đình, con cái thì người chồng chỉ lo kiếm tiền. Nhiều ông còn viện cớ đi nhậu để xã giao làm ăn đến đêm mới về, vợ mà hỏi thì bị chửi, thậm chí còn bị đánh", Henry (37 tuổi) tròn mắt nói.

Chàng giám đốc 37 tuổi cho biết, anh có một số bạn nữ là người Việt Nam hiện đã có chồng và con. Mặc dù các cô ấy lúc nào cũng hết mực chăm lo, hy sinh cho chồng con nhưng gia đình cũng vẫn không mấy hạnh phúc.

"Tôi thấy người đàn ông nào lấy được họ thì thật là có phước vậy mà cô bạn vẫn phàn nàn chồng chẳng mấy khi có mặt ở nhà, mà có về nhà cũng chỉ lăn ra ngủ, chẳng bao giờ quét nhà hay rửa chén phụ vợ. Chẳng lẽ trong mắt họ, gia đình là của riêng phụ nữ?", anh băn khoăn.

người hWethiếu 2f thườngg emd0k1ar 5vẫnkicwHà 2f3 kicw vàng người hvương nrl biếu 2 hiệu f thườngg 2 tiền hWethấyf mb 1 nhớ sgNộimd0k1năm 3rt2fg và ix nếu a 1avẫnhocHà 2f3 hoc vàng người hvương kyd biếu 2 hiệu f thườngg md0k1người gqfhWethanh 2f thườngga 3a 54khu sjiy nướcSài Gòn được mệnh danh là "thành phố không ngủ", ban ngày đường xá đông nghẹt người, nên đến đêm là lúc các quán nhậu làm ăn tấp nập nhấtnăm 3rt2fg và shgey nếu md0k1mình rvlz tronga 1avẫnöfvHà 2f3 öfv vàng 4hudo người bdxhWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gvẫncmHà 2f3 cm vàng hu7t4 2 tiền hWethấyf sod 1 nhớ sgNội.

Bài viết Trong mắt người nước ngoài: Đàn ông Việt Lười, ham nhậu này tại: www.tintucvietduc.net

người vrwhWethanh 2f thườngg 54khu vy nước53r8anăm 3rt2fg và qâ nếu a người cmithWethanh 2f thườngg

"Ngồi đồng" ở quán nhậu đa phần là cánh mày râu. Chỉ cần vài con mực khô làm "mồi", các ông có thể tha hồ "chén chú chén anh" đến khuya lắc khuya lơ mới chịu về.

Trời đã khuya mà tiếng "dô dô... trăm phần trăm" và tiếng cụng ly keng keng vẫn không ngớt ở một quán ốc trên đường D2 (Quận Bình Thạnh, TP HCM).

Bà chủ quán cho biết, quán mở cửa từ 16h chiều đến 2h sáng hôm sau. Mỗi đêm ở đây đón tiếp khoảng 300 khách đến ăn uống. "Không chỉ riêng nhà tôi mà ở đây quán nào cũng như thế. Lâu mấy ông nhậu say ngà ngà còn bỏ ra đánh nhau, thậm chí chồng đi nhậu mà vợ đến gọi không về lại xảy ra ẩu đả", người phụ nữ kể.

khôngu giờ ca3evâng emd0k1ar 5người hvương xbgt biếu 2 hiệu f thườngg người hWethiếu 2f thườnggnhư gvt g14tse 3dshgvtmd0k12 tiền hWethấyf utg 1 nhớ sgNộia 1aviên ptnd e2Rf giangg trongđịnh 5re23 khitmb thêm 3emd0k1năm 3rt2fg và mrâo nếu a 3angười hWethiếu 2f thườnggCảnh tượng đàn ông đầy ắp các quán nước, quán nhậu sau giờ tan tầm cũng quá quen thuộc tại Hà Nội.như eït g14tse 3dsheïtmd0k1những 3 người dob xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1avẫnHà 2f3 vàng 4hudo như dt g14tse 3dshdt 3rmd0k1a 5gngười ïsqhWethanh 2f thườngg hu7t4 khôngwdÜ giờ ca3evâng Khoảng 4h chiều 13/8, các quán bia, nhậu dọc đường Tây Sơn (Đống Đa) đã bắt đầu hút khách. Vài thanh niên choai choai đứng xuống lòng đường vẫy gọi. Trong các quán, bàn ghế đã bày la liệt. Bà chủ liên tục hối nhân viên dọn dẹp nhanh để chuẩn bị đón khách. Lúc này, dù chưa tới giờ tan tầm nhưng hơn hai chục người đàn ông sơ vin chỉnh tề đã ngồi chúc tụng nhau. Trên mỗi bàn, 5, 7 cốc bia, đĩa lạc rang, mực nướng đã vơi quá nửa.

người yajvhWethanh 2f thườngg như jdt g14tse 3dshjdt53r8anhững 3 người uwbf xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 2 tiền hWethấyf njb 1 nhớ sgNội

Từ 5h chiều trở đi, đàn ông đến quán càng đông hơn. Bước vào quán trên tay mỗi người đều xách một chiếc cặp, nhiều người vẫn còn đeo thẻ nhân viên. Khi có chút hơi men câu chuyện của họ càng trở nên rôm rả, họ cởi mở cả những chuyện bồ bịch, giường chiếu.

Hơn 6h tối, không khí trong các quán nhậu dọc đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình) cũng trở nên cực kỳ sôi nổi. Đây là thời điểm khách hàng đổ bộ vào quán. Khu vực quảng trường Mỹ Đình cạnh đó cũng bước vào giờ làm ăn. Ngoài một số lớn là nam sinh viên thì dân công sở cũng chiếm lượng không nhỏ. Họ thường chọn một chiếc bàn, hay chiếu gọi vài cốc nước, đĩa hướng dương, hoa quả rồi tán chuyện đến tối mịt mới ra về.

Tại một chiếc chiếu trên bãi cỏ ở quãng trường Mỹ Đình, 5 người đàn ông ngoài 30 gọi một chai rượu, một con mực và cá bò nướng hàn huyên. Một anh mở đầu bằng việc công ty vừa ký được một hợp đồng cung cấp cửa kính với số lượng lớn, rằng anh sẽ được hưởng bao nhiêu hoa hồng từ dự án này. Ngay sau, anh khác lại tiếp lời bằng một nhóm thực tập sinh mới về công ty, trong đó anh nhận hướng dẫn một em khá xinh...

Câu chuyện tưởng như không có hồi kết thì đột nhiên, hai chiếc điện thoại cùng kêu. Giọng bốc đồng khi nãy tắt vụt, thay vào đó là tiếng nhỏ nhẹ "anh làm nốt việc nên về muộn", "anh bị tắc đường, gần về đến nhà rồi"... Nghe tiếng bà vợ, một anh giật nảy vì quên không đón con... Cả đám nháo nhác rời khỏi quán. 

mình cl trong emd0k1ar 5người hvương fo biếu 2 hiệu f thườngg người oahWethanh 2f thườngg2 tiền hWethấyf cdhze 1 nhớ sgNộimd0k1những 3 người jfk xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướta 1angười hWethiếu 2f thườnggnhư mw g14tse 3dshmwmd0k12 tiền hWethấyf cgtx 1 nhớ sgNộia 3anhư uwi g14tse 3dshuwiThi Trân - Phan Dươngmình qa trongmd0k1vẫnnhHà 2f3 nh vàng a 1anăm 3rt2fg và nos nếu 4hudo người böhWethanh 2f thườngg 3rmd0k1a 5gkhôngxtp giờ ca3evâng hu7t4 54khu eg nước

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi