Điều kiện định cư Đức vô thời hạn

Điều kiện định cư Đức đầy đủ, mới nhất: Nhất định phải biết!

Trong số các quốc gia ở Châu Âu, Đức được coi là điểm đến lý tưởng không chỉ cho mục đích du lịch mà còn để du học. Đối với nhiều người khi đến Đức để du học hay làm việc, mục tiêu vô cùng quan trọng chính là cơ hội định cư Đức lâu dài.

Tuy nhiên việc có quốc tịch Đức hay cơ hội định cư tại Đức không phải dễ, quốc gia này áp dụng một số điều kiện định cư Đức nhất định đối với toàn bộ công dân trên thế giới.

X Bài viết "Điều kiện định cư Đức vô thời hạn"Bài viết dmca_213e11b140 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET42 1 Dieu Kien Dinh Cu Duc Vo Thoi HanBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_213e11b140 www_tintucvietduc_net

1. Giấy phép định cư Đức vô thời hạn

Giấy phép định cư vô thời hạn là loại giấy cho phép người ngoại quốc được phép làm việc và được phép cư trú vĩnh viễn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức. Tuy nhiên, để nhận được giấy phép này khi mong muốn có cơ hội định cư tại Đức, bạn phải đạt đủ điều kiện định cư Đức mà chính phủ nước này đã ban hành.

như jmlg g14tse 3dshjmlg người hWethiếu 2f thườngg53r8angười ijhWethanh 2f thườngg

Dưới đây là đầy đủ chính sách định cư tại Đức:

Người cư trú hợp pháp 5 năm tại CHLB Đức (Người sở hữu thẻ cư trú thời hạn từ 5 năm trở lên) Đảm bảo đầy đủ sinh hoạt phí Người đã hoàn thành tối thiểu 60 tháng quỹ bảo hiểm lương hưu (theo diện tự nguyện hoặc bắt buộc ), hoặc cần chứng minh đã tham gia vào 1 quỹ bảo hiểm tương ứng; trong trường hợp thời gian nghỉ do ốm đau, bệnh tật hoặc sinh con sẽ được cân nhắc

 Người không vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn xã hội Có giấy phép lao động từ Sở lao động hoặc Phòng lao động ngoài nước (nếu không phải chủ lao động) Có giấy phép cũng như các giấy tờ cần thiết cho công việc tại CHLB Đức (như bằng cấp, giấy phép làm việc) Có thể bảo đảm không gian sống cho cá nhân và gia đình (diện tích khoảng 12m2 không bao gồm bao gồm bếp, nhà tắm và nhà vệ sinh) Chứng nhận trình độ tiếng Đức tùy theo yêu cầu của trường học, cơ quan làm việc (thấp nhận là trình độ B1)

Có kiến thức cơ bản về pháp luật, quy định xã hội, các quan hệ xã hội Đối với 2 điều kiện cuối cùng sẽ được chứng minh thông qua việc người đó có tham gia một khóa học hội nhập được tổ chức bởi các thành phố hay không. Một người ngoại quốc chỉ được xem xét định cư Đức vô thời hạn nếu như người này không mắc phải những căn bệnh nghiêm trọng về sức khỏe, cơ thể, thần kinh.

Thời gian để xem xét cấp giấy phép định cư Đức vô thời hạn như sau:

Nếu người đó có giấy phép định cư Đức vô thời hạn dù đã từng rời khỏi nước này nhưng không bị thu lại giấy phép. Thời gian nhiều nhất được tính là 4 năm. Nếu người cư trú ngoài lãnh thổ CHLB Đức nhưng cũng không bị thu lại giấy phép cư trú Đức có thời hạn, thời gian được tính nhiều nhất là 6 tháng. Còn trong khi học Đại học hoặc học nghề tại Đức, thời gian cư trú sẽ được tính một nửa.

Bài viết Điều kiện định cư Đức vô thời hạn này tại: www.tintucvietduc.net

2. Điều kiện có quốc tịch Đức

Khi bạn có mong muốn định cư nước ngoài đặc biệt là các quốc gia phát triển ở Châu Âu, điều kiện tiên quyết để bạn được định cư tại đây là phải có quốc tịch của quốc gia đó. Tuy nhiên, điều kiện để có quốc tịch của các quốc gia phát triển này không phải dễ dàng đặc biệt là các chính sách định cư nghiêm ngặt, khắt khe của CHLB Đức , không ít người đã tìm cách định cư ở Đức nhưng lại bị từ chối bởi hồ sơ không thể áp ứng điều kiện định cư Đức.

Để được định cư Đức hợp pháp, cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Có giấy phép cư trú tại thời điểm trình đơn và cư trú hợp pháp thời hạn từ 8 năm trở lên Có thể đảm bảo cuộc sống cho bản thân và các thành viên của mình trong gia đình

X Bài viết "Điều kiện định cư Đức vô thời hạn"Bài viết dmca_213e11b140 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET42 2 Dieu Kien Dinh Cu Duc Vo Thoi HanBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_213e11b140 www_tintucvietduc_net Đáp ứng đủ điều kiện về nhà ở theo quy định của chính phủ Đức Đóng đầy đủ bảo hiểm y tế Trường hợp người đệ đơn tự hành nghề vẫn phải đóng bảo hiểm y tế cũng như mất sức Trình độ ngoại ngữ tiếng Đức đủ để giao dịch: theo quy định mới phải có trình độ tiếng Đức đạt chứng chỉ B và thi đỗ kỳ thi trắc nghiệm Không vi phạm pháp luật tại CHLB Đức Từ bỏ quốc tịch hiện có của mình

X Bài viết "Điều kiện định cư Đức vô thời hạn"Bài viết dmca_213e11b140 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET42 3 Dieu Kien Dinh Cu Duc Vo Thoi HanBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_213e11b140 www_tintucvietduc_net

Tuy nhiên theo Luật quốc tịch Đức (StAG), nếu người đệ đơn xin quốc tịch Đức có vợ hoặc chồng là công dân người Đức thì họ chỉ cần có thời gian cư trú hợp pháp ít nhất là 3 năm tại Cộng Hòa Liên Bang Đức và có 2 năm chung sống hôn thú với nhau.

Do đó, nếu bạn muốn định cư Đức thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện định cư Đức như trên.

Nước Đức được mệnh danh là “trái tim Châu Âu”, nơi hội tụ những tinh hoa văn hóa, văn minh của nhân loại. Cũng không phải dĩ nhiên mà quốc gia này lại được nhiều người yêu quý và mong muốn đặt chân đến đây, Đức luôn mở rộng cánh cửa cho các du học sinh ngoại quốc và lao động nước ngoài đến đây để làm việc, cống hiến, vì vậy để có quốc tịch Đức và được định cư lâu dài tại đây thì bạn cần phải đáp ứng những điều kiện nhất định đồng nghĩa với việc phải chấp nhận từ bỏ quốc tịch hiện có của mình.

Hãy cân nhắc và lựa chọn hướng đi đúng đắn cho tương lai để có quyết định sáng suốt. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Du học SHB

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

https://a.partner-versicherung.de/view.php?partner_id=24454&ad_id=755

banner 300x125 xemtuvi