Khi tới Đức lần đầu, bạn sẽ phải thốt lên "Thật tuyệt vời!" không bởi những thắng cảnh nơi đây, mà còn vì cuộc sống thường nhật ở đây. Có khi đọc xong, bạn sẽ muốn xách va li lên và tới Đức ngay đó.

1. Bãi đậu xe cho phụ nữ

1 8 Su That Bat Ngo Ve Cuoc Song O DucChỗ đậu xe của phụ nữ. Theo quy luật, những chỗ đỗ xe này nằm ở các khu vực thuận tiện hơn các không gian khác và đây không phải là tác phong lịch sự đối với phụ nữ mà là cách Đức ngăn chặn các cuộc tấn công có thể xảy ra đối với phụ nữ khá phổ biến ở các bãi đậu xe ngầm. Chỗ đậu xe dành cho phụ nữ nằm gần lối ra giúp phụ nữ ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào có thể xảy ra.

2. Người đi xe đạp

2 8 Su That Bat Ngo Ve Cuoc Song O DucĐức là quốc gia của người đi xe đạp. Họ sử dụng xe đạp ở khắp mọi nơi. 96% người dân Đức có xe đạp. Đó là lý do tại sao trước khi bạn ra khỏi xe, bạn nên đảm bảo không có người đi xe đạp đi ngang qua.

Ngoài ra, không đi bộ trên đường dành cho xe đạp. Nếu không, người đi xe đạp sẽ hân hoan với bạn.

3. Siêu thị

3 8 Su That Bat Ngo Ve Cuoc Song O DucĐiều đầu tiên mà bạn có thể ngạc nhiên là tất cả giá cả đều được đề cập ở mức 1 kg, 100 g và 1 lít. Bạn có thể tìm thấy chi phí của một sản phẩm trên 1 kg (100 g hoặc 1 lít), ngay dưới giá chính. Điều này giúp khách hàng so sánh và chọn một sản phẩm ở mức giá có lợi nhất cho họ.

4 8 Su That Bat Ngo Ve Cuoc Song O DucKhi bạn mua một chai nước, hãy chú ý đến thẻ giá của nó: giá của chai tách biệt với giá của nước. Bạn sẽ nhận lại tiền nếu bạn trả lại chai này cho siêu thị.

Tất cả các cửa hàng đóng cửa lúc 8 giờ tối và một số trung tâm mua sắm thậm chí đóng cửa lúc 7 giờ tối. Có một luật đặc biệt quy định giờ của tất cả các cửa hàng. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn lên kế hoạch đi mua sắm vào buổi tối.

4. Chó

5 8 Su That Bat Ngo Ve Cuoc Song O DucBạn sẽ thấy những người nuôi chó ở khắp mọi nơi ở Đức: trên tàu điện ngầm, trong quán cà phê, công viên và sân thể thao.

Bạn cũng sẽ thấy túi đựng chất thải cho chó trên tất cả các đường phố. Các túi đã qua sử dụng có thể bị vứt đi trong các thùng đặc biệt mà bạn thậm chí không cần phải chạm vào bằng tay.

5. Nhà vệ sinh

6 8 Su That Bat Ngo Ve Cuoc Song O DucBạn có thể nhìn thấy những nhà vệ sinh như trên ở nhiều sự kiện. Những nhà vệ sinh này được sử dụng miễn phí còn nếu bạn đi nhà vệ sinh riêng, bạn phải mất € 0.75 (hơn 20.000 VND). Đáng tiếc là nhà vệ sinh này chỉ dành cho đàn ông.

Biển báo và trang trí nhà vệ sinh của Đức thường được khách du lịch đăng trên Instagram và Facebook. Đôi khi nhà vệ sinh trở thành kiệt tác thực sự.

6. Thẻ đỏ

7 8 Su That Bat Ngo Ve Cuoc Song O DucĐể tránh hiểu lầm, trọng tài thường đặt thẻ phạt penalty ở các túi khác nhau. Họ đặt thẻ vàng vào túi trước ngực và thẻ đỏ trong túi ở mặt sau của quần short để mọi người có thể hiểu ngay được thẻ nào họ chuẩn bị rút ra.

Thậm chí ngày nay, người Đức có một cụm từ "Arschkarte gezogen" có nghĩa là "kéo thẻ màu đỏ " Cụm từ này được sử dụng khi một cái gì đó khó chịu xảy ra.

7. Phòng xông hơi

8 8 Su That Bat Ngo Ve Cuoc Song O DucỞ Đức, đàn ông và phụ nữ đi tắm hơi với nhau và họ thường không mặc đồ bơi. Khăn chỉ được sử dụng cho mục đích để ngồi.

8. Sự hài hước của Đức

9 8 Su That Bat Ngo Ve Cuoc Song O Duc

Người ta vẫn nói thật khó để làm một người Đức cười mà (trừ khi đó là Thomas Muller)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC