Chính quyền thành phố Berlin ra thông báo cho biết phụ nữ sẽ sớm được để ngực trần tới các bể bơi công cộng như nam giới.

Theo ủy ban vì công lý, đa dạng và chống phân biệt đối xử của chính quyền Berlin, quyết định được đưa ra hôm 9/3 sau sự việc một phụ nữ ở thành phố bị đuổi khỏi hồ bơi công cộng ngoài trời vì để ngực trần tắm nắng.

Người phụ nữ sau đó đã đưa vấn đề này lên giới chức Berlin để yêu cầu được đối xử bình đẳng cũng như đề nghị cho phép phụ nữ được để ngực trần tới bể bơi công cộng như nam giới.

1 Duc Berlin Se Cho Phep Phu Nu De Nguc Tran Den Be Boi

Trước đây, những phụ nữ để ngực trần tới các bể bơi Berlin được yêu cầu phải mặc lại đồ hoặc rời đi. Trong một số trường hợp, những phụ nữ này còn bị cấm tới bể vĩnh viễn.

"Điều quan trọng bây giờ là quy định được áp dụng một cách nhất quán và sẽ không có thêm lệnh cấm hay đuổi mọi người khỏi hồ bơi", Doris Liebscher, lãnh đạo cơ quan quản lý các hồ bơi công cộng của Berlin, nói.

Động thái của chính quyền Berlin được đánh giá là tín hiệu đáng mừng với những người ủng hộ văn hóa tự do cơ thể ở Đức, coi khỏa thân nơi công cộng là lành mạnh và phù hợp.

Ngọc Ánh (Theo New Zealand Herald)
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC