Dresden là thành phố cổ kính, có niên đại hàng trăm năm ở Đức. Nơi đây được xem là thành phố đặc biệt nhất của Đức khi bị dòng sông Elbe chia cắt, tạo nên khung cảnh thơ mộng.

Với những tín đồ du lịch đam mê kiến trúc cổ, thành phố Dresden là điểm đến khó có thể bỏ qua. Bởi thành phố cổ nằm ở vùng Đông Đức này có bề dày lịch sử hàng nghìn năm, sở hữu rất nhiều những toà kiến trúc cổ được công nhận là Di sản văn hoá thế giới.

1 Ghe Tham Thanh Pho Dresden Co O Duc

Sự đa dạng lôi cuốn của Dresden

Thành phố cổ Dresden là thủ phủ của bang Sachsen, phía Đông nước Đức. Dresden có lịch sử phát triển lâu đời và bắt đầu nổi tiếng từ đầu thế kỷ thứ XIII. Trong suốt thời kỳ trung cổ, thành phố Dresden là nơi sống và làm việc của các đời Vua Sachsen, vì vậy Dresden là một thành phố có bề dầy lịch sử về văn hóa, kiến trúc và hội họa lâu đời nhất nước Đức.

Bên cạnh đó Dresden nổi tiếng là một thành phố có phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, dòng sông Elbe thơ mộng hiền hòa. Điều thú vị ở Dresden là dòng sông Elbe xinh đẹp chia Dresden thành hai phần mang phong cách hoàn toàn khác nhau tạo nên sự đa dạng tuyệt vời cho thành phố thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế. Khu Altstadt với nhiều công trình kiến trúc cổ kính lâu đời, ngược lại, khu Neustadt hiện đại trẻ trung và nhiều màu sắc.

2 Ghe Tham Thanh Pho Dresden Co O Duc

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Dresden

Đi du lịch Đức bạn không thể không ghé tham quan thành phố Dresden xinh đẹp và chắc hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi khám phá thành phố này. Những địa điểm tham quan nổi tiếng của Dresden không chỉ đẹp mà còn níu chân du khách bởi vẻ trầm mặc, điềm tĩnh và nghệ thuật độc đáo. Dưới đây là những điểm tham quan nhất định bạn phải ghé đến một lần trong đời ở Dresden.

Nhà thờ Đức Bà Frauenkirche: Đây là công trình có chiều cao ấn tượng nhất và là biểu tượng của thành phố Dresden xinh đẹp. Nhà thờ này từng bị phá hủy trong thế chiến thứ 2 và được tu sửa lại vào năm 1994 với sự đóng góp của mọi người trên toàn thế giới.

3 Ghe Tham Thanh Pho Dresden Co O Duc

Cung điện Zwinger: là một trong những cung điện mang kiến trúc Baroque và Rococo được đánh giá là tinh tế và đẹp bậc nhất thế giới. Đầu thế kỷ 18, vua August der Starke sau chuyến công du vòng quanh châu Âu và chiêm ngưỡng các công trình kiến trúc độc đáo đã cho kiến trúc sư xây dựng một cung điện sa hoa và tuyệt đẹp là Zwinger. Hiện nay, cung điện là nơi tọa lạc của nhiều bảo tàng nghệ thuật lớn của nước Đức.

Hoa viên: Được công tước Johann Georg III cho xây dựng mang phong cách kiến trúc Baroque của thời kỳ Phục hưng.

Cung điện Dresdner Residenzschloss: Là nơi làm việc và sinh sống của các vị vua Sachsen.

4 Ghe Tham Thanh Pho Dresden Co O Duc

Bảo tàng Grünes Gewölbe: Đây là một trong những bảo tàng châu báu lớn nhất Châu Âu lưu giữ giữ hơn 4.000 hiện vật quý giá. Nổi bật nhất là tác phẩm “Bộ pha cà phê bằng vàng” vô cùng tinh xảo.

Bức tường Fürstenzug: là bức tranh làm bằng sứ lớn nhất thế giới, được xây dựng nhân dịp kỷ niệm 800 năm triều đại của nhà Wettin. Trên bức tranh là hình ảnh của 35 vị vua Sachsen.

5 Ghe Tham Thanh Pho Dresden Co O Duc

Nhà hát Semperoper: là một trong những nhà hát opera tiếng tăm nhất thế giới, nằm ngay cạnh Cung điện Zwinger, được xây dựng vào năm 1878.

6 Ghe Tham Thanh Pho Dresden Co O Duc

Ven bờ sông Elbe: Đây là một trong những thắng cảnh nổi tiếng của thành phố Dresden. Vào mùa hè, nơi đây lại tổ chức các buổi chiếu phim, các hoạt động vui chơi ngoài trời cho người dân, những buổi hòa nhạc.

Sông Elbe: Tham quan dòng sông lịch sử huyền thoại của thành phố Dresden là trải nghiệm mà bất kỳ khách du lịch nước ngoài nào cũng phải thử khi đến đây. Hiện nay, Dresden vẫn còn 9 con thuyền hơi nước cổ nhất và lớn nhất thế giới hoạt động để đưa du khách thưởng ngoạn phong cảnh thành phố.

Nguồn: ZING


Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC