Đức là một quốc gia với nhiều cảnh quan thiên nhiên và công trình kiến trúc đẹp như trong truyện cổ tích. Dưới đây là mười địa điểm tuyệt vời mà bạn nên khám phá.

Những địa điểm này không chỉ đẹp mắt mà còn mang đến cảm giác như bước vào thế giới cổ tích, nơi bạn có thể thả hồn vào những câu chuyện thần thoại và tận hưởng vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên và kiến trúc Đức

1. Công Viên Rhododendron ở Kromlau

1 Kham Pha 10 Dia Diem Nhu Buoc Ra Tu Truyen Co Tich O Duc

Cây cầu Rakotz, còn được gọi là Cầu Quỷ, tại công viên này tạo thành một vòng tròn hoàn hảo khi phản chiếu trên mặt nước, mang đến cảm giác như bước vào một thế giới huyền bí.

2. Thị Trấn Schiltach ở Schwarzwald

2 Kham Pha 10 Dia Diem Nhu Buoc Ra Tu Truyen Co Tich O Duc

Với những ngôi nhà khung gỗ xinh đẹp, Schiltach như đưa bạn trở lại thời kỳ trung cổ, nơi bạn có thể tưởng tượng mình đang ở trong câu chuyện của Hänsel và Gretel hoặc Rumpelstilzchen.

3. Lâu Đài Neuschwanstein

3 Kham Pha 10 Dia Diem Nhu Buoc Ra Tu Truyen Co Tich O Duc

Lâu đài này không chỉ là nguồn cảm hứng cho logo của Walt Disney mà còn là một kỳ quan kiến trúc với vẻ đẹp như trong truyện cổ tích. Mỗi năm, Neuschwanstein thu hút khoảng 1,5 triệu du khách.

4. Lâu Đài Burghausen

4 Kham Pha 10 Dia Diem Nhu Buoc Ra Tu Truyen Co Tich O Duc

Với chiều dài 1.051 mét, Burghausen là một trong những lâu đài dài nhất thế giới. Lâu đài này như một câu chuyện về các hiệp sĩ và phù thủy, với lễ kỷ niệm 1.000 năm vào năm 2025.

5. Blautopf ở Baden-Württemberg

5 Kham Pha 10 Dia Diem Nhu Buoc Ra Tu Truyen Co Tich O Duc

Một hồ nước xanh biếc, được hình thành từ hệ thống hang động dưới lòng đất, tạo nên một khung cảnh thần tiên. Khu vực này còn có một xưởng rèn cổ kính hòa quyện vào cảnh quan đẹp đẽ.

6. Lâu Đài Lichtenstein

6 Kham Pha 10 Dia Diem Nhu Buoc Ra Tu Truyen Co Tich O Duc

Lâu đài này, xây dựng trên nền móng trung cổ, là nguồn cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết "Lichtenstein" của Wilhelm Hauff. Với tháp cao 38 mét, nơi đây gợi lên hình ảnh nàng công chúa ngủ trong rừng.

7. Rothenburg ob der Tauber

7 Kham Pha 10 Dia Diem Nhu Buoc Ra Tu Truyen Co Tich O Duc

Thị trấn này nổi tiếng với những con đường quanh co và nhà cửa cổ kính, làm bạn cảm thấy như đang lạc vào thế giới của "Cô bé quàng khăn đỏ" hay Hans im Glück. Hằng năm, Rothenburg tổ chức các sự kiện văn hóa liên quan đến truyện cổ tích.

8. Basteibrücke ở Elbsandsteingebirge

8 Kham Pha 10 Dia Diem Nhu Buoc Ra Tu Truyen Co Tich O Duc

Cầu Bastei dẫn qua các tảng đá cao, mang đến khung cảnh ngoạn mục của hẻm núi sâu và là một địa điểm lý tưởng để tưởng tượng về những câu chuyện hiệp sĩ và công chúa.

9. Feengrotten ở Saalfeld

9 Kham Pha 10 Dia Diem Nhu Buoc Ra Tu Truyen Co Tich O Duc

Những hang động này nổi tiếng với sắc màu rực rỡ và được gọi là "những hang động cổ tích" với những cột nhũ đá hình thành từ nhiều loại khoáng chất khác nhau.

10. Burg Eltz

10 Kham Pha 10 Dia Diem Nhu Buoc Ra Tu Truyen Co Tich O Duc

Lâu đài Eltz nằm trên một mỏm đá trong thung lũng, mang đến hình ảnh giống như lâu đài của nàng Lọ Lem. Bên trong lâu đài, bạn có thể khám phá kiến trúc trung cổ và các tác phẩm nghệ thuật từ nhiều thế kỷ.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC