Từ việc hát một số dòng quốc ca đến gửi lời chúc mừng sinh nhật vào nhầm ngày, có rất nhiều cách để khiến người Đức cảm thấy khó chịu về bạn

Không vứt bỏ chai nước cũ

Một trong những điều khiến nhiều người nước ngoài ngạc nhiên thú vị khi chuyển đến Đức là hệ thống Pfandflaschen (“chai ký gửi”) thân thiện với môi trường và kinh tế.

Mang những chai đó trở lại siêu thị là điều mà mọi công dân Đức nên làm, vì vậy việc ném chúng vào thùng rác một cách bất cẩn gần như là một hành động “khó ưa” và khiến người Đức khó chịu.

Không phân loại rác của bạn

Việc phân loại rác được thực hiện nghiêm túc ở Đức, vì vậy đừng để hàng xóm bắt gặp bạn bỏ vỏ chuối vào thùng rác có bánh xe màu xanh và hộp sữa vào Biomüll (” rác thải sinh học”) nếu bạn không muốn người Đức có cái nhìn không tốt về bạn.

Trồng cây vướng vào khu vực sân nhà người khác

Khi bạn nhìn thấy có một cuộc cãi vã giữa hàng xóm tại Đức thì rất có thể là do ai đó đã trồng một cái cây vào sát khu vực của nhà bên cạnh

1 Neu Lam Nhung Dieu Nay Ban Dang Vo Tinh Choc Tuc Nguoi Duc

Để các loại cây trông của bạn vướng vào trong vườn của hàng xóm được coi là một việc rất khó chịu ở Đức – thậm chí đã có trường hợp người ta bị đưa ra tòa vì hành vi đó.

Nói với người Đức rằng bạn nghĩ đội tuyển bóng đá Đức vô dụng

2 Neu Lam Nhung Dieu Nay Ban Dang Vo Tinh Choc Tuc Nguoi Duc

Kể từ lần cuối cùng giành chức vô địch World Cup vào năm 2014, Nationalmanschaft của Đức đã không thực sự đạt phong độ cao trong những năm gần đây. Nhưng người Đức rất tự hào về đội tuyển quốc gia của họ – vì vậy tốt nhất bạn nên giữ những suy nghĩ như vậy cho riêng mình.

Nói với họ rằng bạn không thích bia

Với khoảng 5.000 đến 6.000 loại bia khác nhau có sẵn ở Đức, bia là niềm tự hào dân tộc. Vì vậy, nếu bạn không phải là một người thích bia thì bạn nên giữ im lặng về điều đó.

Không nhìn vào mắt mọi người trong khi nâng ly chúc mừng

Quy tắc nâng ly chúc mừng ở Đức khá đơn giản: các bên nâng ly phải nhìn vào mắt nhau, nếu không, họ sẽ gặp xui xẻo trong bảy năm. Vì vậy, nếu bạn không muốn những người bạn của mình nghĩ bạn đang muốn họ gặp xui thì đừng bỏ qua quy tắc này.

Khiến người khác phải chờ đợi tại quầy thanh toán

Mua sắm là công việc kinh doanh nghiêm túc ở Đức và việc tiêu xài hoang phí với số tiền lẻ, đóng gói đồ đạc của bạn với tốc độ chậm như ốc sên hoặc dò dẫm tìm thẻ của bạn để rồi xếp hàng dài là điều không nên làm.

Nói chuyện với người Đức về những chủ đề thừa thãi

Người Đức khá thẳng thắn và thường muốn nói chuyện về công việc. Những cuộc tán gẫu thừa thãi về thời tiết và tình hình của họ thường không đi đến đâu.

Chúc họ sinh nhật vui vẻ vào nhầm ngày

Người Đức có thể hơi buồn cười khi nói đến lời chúc mừng sinh nhật. Nếu bạn chúc mừng họ thêm một tuổi dù chỉ một phút trước nửa đêm vào ngày sinh nhật của họ – họ có thể coi đó là điều xui xẻo.

Gọi họ là “Người Đức điển hình”

Có lẽ bài viết này cũng chính là một điều khiến người Đức cảm thấy khó chịu bởi họ không thích bị gọi là “người Đức điển hình” hay bị đặt vào khuôn mẫu điển hình như uống nhiều bia hay quá đúng giờ, thiếu hài hước.

Nguồn: The local
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC