Những khối nặng từng đè lên lương tâm, lương tri và là lời nhắc nhở của quá khứ cho tương lai. Một địa điểm bạn không nên bỏ qua khi ghé Berlin.

1️⃣ Berlin Wall Memorial

1 Nhung Diem Checkin Khong The Bo Qua Khi Ghe Tham Buc Tuong BerlinKhi còn đứng vững, bức tường Berlin chạy dọc theo toàn bộ cạnh nam của đường Bernauer Straße. Một phần của vùng đất trống trước đây này, cùng với một tháp canh trước đây, hiện nay đã trở thành nơi đặt bảo tàng ngoài trời cung cấp tài liệu âm thanh và video lịch sử về tường Berlin.

Ngoài ra, còn có một trung tâm thông tin với các video và một tháp quan sát để nhìn nhận toàn cảnh từ một góc độ mới.

Khu kỷ niệm bức tường Berlin, 13355 Berlin, Đức.

2️⃣ East Side Gallery

2 Nhung Diem Checkin Khong The Bo Qua Khi Ghe Tham Buc Tuong BerlinEast Side Gallery là đoạn tường Berlin còn lại dài nhất. Với chiều dài 1,3 km, đây được xem là bộ sưu tập tác phẩm nghệ thuật ngoài trời lớn nhất thế giới, và cũng là điểm đến tuyệt vời nhất ở Berlin để chiêm ngưỡng các bức tranh tường nổi tiếng, đầy màu sắc. Được tôn vinh như một biểu tượng của sự tự do, du khách có thể tự do khám phá bộ sưu tập hoặc tham gia tour tham quan để có thêm thông tin.

East Side Gallery, 10243 Berlin, Đức.

3️⃣ Mauerpark

3 Nhung Diem Checkin Khong The Bo Qua Khi Ghe Tham Buc Tuong BerlinMauerpark nổi tiếng với chợ trời hàng tuần và buổi hát karaoke ngoài trời, tuy nhiên, công viên này cũng chứa đựng một di tích của tường Berlin. Được xây dựng trên khu vực trước đây là vùng đất không người, đoạn tường nhỏ ở đây đã trở thành tấm bảng lớn cho các nghệ sĩ graffiti thể hiện tài năng của mình. Đối diện công viên là những hình ảnh lớn và các điểm thông tin trên tường.

Mauerpark, Gleimstraße 55, 10437 Berlin, Germany

4️⃣ Checkpoint Charlie

4 Nhung Diem Checkin Khong The Bo Qua Khi Ghe Tham Buc Tuong BerlinCheckpoint Charlie, trạm kiểm soát biên giới do Mỹ quản lý nổi tiếng nhất, hiện nay đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi tham quan Berlin. Ngoài điểm tham quan nổi tiếng này, du khách cũng có thể nhìn thấy một phần nhỏ của tường Berlin còn lại trong khu vực này. Cụ thể, một phần của cấu trúc nằm gần bảo tàng Checkpoint Charlie ở góc đường Schützenstraße và Friedrichstraße.

Checkpoint Charlie, Friedrichstraße 43-45, 10117 Berlin, Germany

5️⃣ Đài quan sát Schlesischer Busch

5 Nhung Diem Checkin Khong The Bo Qua Khi Ghe Tham Buc Tuong BerlinĐài quan sát Schlesischer Busch là một công trình kiến trúc lịch sử ở Berlin, Đức. Đài quan sát này được xây dựng vào năm 1888 bởi quân đội Đức để bảo vệ thành phố khỏi các cuộc tấn công từ phía đông. Đài quan sát này có hình dạng một ngọn tháp cao 18 mét, được bao quanh bởi một bức tường cao 6 mét.

Đài quan sát này đã chứng kiến nhiều biến đổi lịch sử của Berlin, từ Thế chiến thứ nhất, Thế chiến thứ hai, cho đến thời kỳ chia cắt thành Tây Berlin và Đông Berlin. Hiện nay, đài quan sát này là một di tích văn hóa và một nơi tổ chức các triển lãm nghệ thuật.

6️⃣ Quảng trường Potsdamer

6 Nhung Diem Checkin Khong The Bo Qua Khi Ghe Tham Buc Tuong BerlinBiên giới Đông Đức từng chạy song song với kênh Flutgraben. Dải đất trước đây nằm giữa Treptow và Kreuzberg này đã trở thành giao điểm của hai vùng ngoại ô thời thượng nhất của Berlin. Một vài mét của bức tường đã được bảo tồn ở đây, cùng với Schlesischer Busch, một tháp canh được bảo tồn hiện đang tổ chức một loạt các cuộc triển lãm nghệ thuật đang thay đổi.

Berlin Potsdamer Platz Bahnhof, Potsdamer Platz, 10785 Berlin, Germany

7️⃣ Bösebrücke

7 Nhung Diem Checkin Khong The Bo Qua Khi Ghe Tham Buc Tuong BerlinĐầu cầu Bösebrücke phía đông là nơi có cửa khẩu Bornholmer Straße trước đây. Đây là một trong những cửa khẩu đầu tiên mở ra khi bức tường Berlin sụp đổ vào ngày 9 tháng 11 năm 1989.

Ngày nay, hơn 100 cây anh đào Nhật Bản được trồng dọc theo Mauerweg, hay con đường bức tường, là món quà từ Nhật Bản như một dấu hiệu của sự thông cảm và khích lệ vào năm 1990. Một số phần nhỏ của bức tường vẫn còn tồn tại ở đây cho đến ngày nay.
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC