Ở Đức nên biết - Chuyên trang đặc biệt của Báo TINTUCVIETDUC

Viết từ Đức, về cuộc sống thường ngày của chúng ta tại Đức.

Đức bắt buộc xét nghiệm với người trở về từ các vùng dịch COVID-19

Bắt đầu từ ngày 8/8, Đức bắt buộc tiến hành xét nghiệm đối với những người trở về từ các nước hoặc vùng có nguy cơ nhiễm virus SARS-CoV-2. Trường hợp vi phạm có thể bị phạt tới 25.000 euro.

Theo quy định của giới chức Đức, những người đi nghỉ ở các quốc gia hoặc khu vực hiện nằm trong danh mục khoảng 130 nước và khu vực có rủi ro về COVID-19 theo phân loại của Viện Dịch tễ Robert Koch (RKI) cần tiến hành xét nghiệm ngay khi trở về.

Địa điểm xét nghiệm là ngay tại sân bay, các nhà ga chính, trung tâm xe buýt hoặc các bến phà tại địa phương, và được xét nghiệm miễn phí trong vòng 3 ngày ngay tại các điểm đến hoặc sau đó tại các cơ sở ở địa phương. Trong một số trường hợp, những người này có thể được xét nghiệm tại chính nơi họ đến thăm, song không quá 48 giờ trước khi về Đức và phải tự chi trả số tiền làm xét nghiệm ở nước ngoài. Trong vòng 72 giờ, tất cả các trường hợp trở về cần phải tiến hành xét nghiệm và gửi kết quả xét nghiệm cho giới chức y tế Đức. Những người có kết quả âm tính thì không cần cách ly trong khi các trường hợp dương tính cần tự cách ly 14 ngày. 

Bài viết Đức bắt buộc xét nghiệm với người trở về từ các vùng dịch COVID-19 này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Đức bắt buộc xét nghiệm với người trở về từ các vùng dịch COVID-19"Bài viết dmca_63a31bf76b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_63a31bf76b www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Hành khách tại sân bay Tegel ở thủ đô Berlin, Đức, ngày 25/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Việc thực hiện quy định trên trong bối cảnh Đức đã 3 ngày liên tiếp ghi nhận có trên 1.000 ca nhiễm mới mỗi ngày. Cùng ngày 8/8, Đức đã bổ sung nhiều khu vực nghỉ dưỡng ở Bulgaria và Romania vào danh sách các nước và khu vực có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2. Tại Bulgaria, các địa điểm cần lưu ý là Warna, Goldstrand, Blagoewgrad và Dobritsch, trong khi tại Romania là Arges, Bihor, Buzau, Neamt, Ialomita, Mehedinti và Timis.

Theo thông báo của RKI, trong ngày tính đến trưa 8/8 (giờ địa phương), nước Đức đã ghi nhận thêm 1.122 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở Đức là 215.336 người. Số người đã khỏi bệnh là 196.400 người.

Nguồn: Mạnh Hùng (TTXVN)

 

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

22 megabytes