Ở Đức nên biết - Chuyên trang đặc biệt của Báo TINTUCVIETDUC

Viết từ Đức, về cuộc sống thường ngày của chúng ta tại Đức.

Quy định mới từ 5/9 tại Berlin về các buổi họp mặt – Phạt nặng nếu không tuân thủ

Bộ Y tế vừa họp và ra thông báo tại Berlin, yêu cầu công dân chấp hành, thực thi ngay từ hôm nay, 5.9.2020, như sau:

– Đối với các lễ kỷ niệm riêng tư như đám cưới hoặc tiệc sinh nhật, các quy tắc nghiêm ngặt hơn được áp dụng từ thứ Bảy ở Berlin. Chủ nhà phải có kế hoạch vệ sinh và trình báo việc này với cảnh sát hoặc cơ quan trật tự công cộng khi được yêu cầu. Họ cũng phải đảm bảo tuân thủ quy tắc giãn cách tối thiểu là 1,50 mét. Yêu cầu này áp dụng cho lễ kỷ niệm có từ 50 người tham gia trở lên – trong nhà và ngoài trời, trong căn hộ hoặc nơi khác.

Bà Bộ trưởng Y tế Dilek Kalayci (SPD) cho biết sau quyết định của Thượng viện hôm thứ ba rằng có thể có các biện pháp kiểm soát.

Bài viết Quy định mới từ 5/9 tại Berlin về các buổi họp mặt – Phạt nặng nếu không tuân thủ này tại: www.tintucvietduc.net

X Bài viết "Quy định mới từ 5/9 tại Berlin về các buổi họp mặt – Phạt nặng nếu không tuân thủ"Bài viết dmca_0a3e1484c1 www_tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_0a3e1484c1 www_tintucvietduc_net

Quy tắc phòng chống corona mới cũng áp dụng cho các nhà hàng: Nghĩa vụ ghi lại dữ liệu khách giờ đây không chỉ áp dụng cho việc phục vụ khách bên trong nhà hàng mà còn áp dụng cho phục vụ ăn uống ngoài trời. Và không chỉ các nhà hàng phải tuân thủ nó, mà khách tới ăn uống cũng phải chấp hành!

Bây giờ khách hàng có nghĩa vụ cung cấp thông tin đầy đủ và trung thực. Nếu ai không làm điều đó, sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt từ 50 đến 500 euro.

Đối với các cuộc họp mặt trong nhà hàng, các yêu cầu phong chống Corona sẽ được áp dụng ngay từ hôm nay, thứ Bảy, điều này phải được thực hiện trong các phòng nhà hàng khác: đeo khẩu trang bảo vệ miệng và mũi khi bạn không ngồi tại chỗ của mình.

Cuối cùng, có một sự đổi mới quan trọng đối với các cuộc biểu tình: tại các cuộc tụ tập công cộng với hơn 100 người tham gia, mọi người phải đeo khẩu trang!

Yêu cầu cũng áp dụng cho một số ít người tham gia hơn nếu cuộc biểu tình được hô vang hoặc hát.

Nguồn: Việt Báo/ Hội người Việt tại CHLB Đức

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi