Phán quyết của tòa án ở khu vực tự trị Andalusia, miền nam Tây Ban Nha ngày 7-3, yêu cầu một người đàn ông phải trả cho vợ cũ hơn 218.000 USD sau 25 năm cô làm việc nhà không lương.

1 Chong Cu Phai Tra 218000 Usd Cho 25 Nam Lam Viec Nha Cua Vo Cu

Mỗi phụ nữ sẽ nhận được số tiền tương đương với 218.300 USD từ chồng cũ - Ảnh: SHUTTERSTOCK

Theo báo South China Morning Post, người đàn ông được lệnh của tòa án phải trả cho vợ cũ 204.624,86 euro (218.300 USD). Số tiền trên được tính toán dựa trên mức lương tối thiểu hằng năm của nhà nước trong suốt cuộc hôn nhân của họ.

Cặp đôi có hai cô con gái, cuộc hôn nhân của họ dựa trên chế độ phân chia tài sản. Trong đó, quy định bất cứ tài sản nào mỗi bên kiếm được đều là của riêng họ.

Điều này sẽ khiến người vợ sau nhiều năm chung sống không có được bất kỳ của cải nào.

Phán quyết của tòa án cho biết kể từ khi kết hôn, người vợ đã cống hiến hết mình, “về cơ bản cô làm việc nhà, cụ thể là chăm sóc nhà cửa, gia đình và tất cả những gì liên quan”.

Các giấy tờ pháp lý cho thấy bảng phân tích số tiền mà cô ấy sẽ kiếm được hằng năm từ tháng 6-1995 đến tháng 12-2020.

Người chồng cũ cũng được lệnh phải trả cho cô một khoản trợ cấp nuôi con hằng tháng, trong đó còn một trẻ vị thành niên.

Phát biểu với Đài phát thanh Cadena Ser, người phụ nữ giấu tên cho biết chồng cô "không muốn cô làm việc” bên ngoài gia đình. Anh để cô làm việc tại phòng tập thể dục do anh sở hữu, với vai trò “quan hệ công chúng và giám sát".

Ngoài ra, người vợ cũ cho biết cô “chỉ chuyên tâm vào công việc nội trợ, chăm sóc chồng và nhà cửa”.

"Bản án khiến tôi 'rất hạnh phúc' vì nó rất xứng đáng”, cô nói.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC